Hướng Dẫn Bật NFC Trên Android Đơn Giản Và Nhanh Chóng Chỉ Mất 5s

08/07/2024

Bạn đang muốn sử dụng các tính năng tiện lợi của NFC như thanh toán di động, chia sẻ dữ liệu nhanh chóng hay kết nối thiết bị thông minh? Vậy thì hãy cùng làm theo hướng dẫn bật NFC trên Android cực kỳ đơn giản và nhanh chóng dưới đây, chỉ mất 5s để thực hiện!


Hướng Dẫn Bật NFC Trên Android 

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại Android của bạn.

Bước 2: Tìm kiếm mục Kết nối hoặc Mạng & Internet.
 

Bước 3: Nhấn vào NFC & thanh toán không tiếp xúc hoặc NFC.
 

Bước 4: Gạt công tắc NFC sang Bật.

Vậy là bạn đã bật thành công bật NFC trên điện thoại Android của mình rồi đó

Lưu ý:

Vị trí của tùy chọn NFC có thể thay đổi tùy theo phiên bản Android và giao diện người dùng của từng hãng điện thoại.

Một số điện thoại có thể yêu cầu bạn nhập mã PIN hoặc mật khẩu màn hình để bật NFC.

Bật NFC mang đến cho bạn nhiều lợi ích:

Kết nối thiết bị: NFC cho phép người dùng kết nối điện thoại thông minh với các thiết bị khác như tai nghe Bluetooth, loa thông minh, máy tính xách tay, và dàn âm thanh hỗ trợ NFC mà không cần sử dụng dây cáp phức tạp.

Thanh toán điện tử nhanh chóng: NFC cho phép sử dụng điện thoại thông minh để thanh toán thay cho thẻ tín dụng hoặc tiền mặt tại các cửa hàng có hỗ trợ.

Nhận dạng cá nhân: Công nghệ NFC được áp dụng để chấm công bằng điện thoại di động, tiết kiệm thời gian với việc xác thực chỉ bằng một cú chạm nhẹ. Ngoài ra, NFC còn được sử dụng để xác thực danh tính trong các ứng dụng như kiểm soát ra vào hoặc thanh toán di động.

Chia sẻ dữ liệu: NFC giúp người dùng chia sẻ dễ dàng danh bạ, hình ảnh, nhạc, video và các loại dữ liệu khác với các thiết bị hỗ trợ NFC chỉ bằng một cú chạm nhẹ.

Quản lý giao thông công cộng: NFC hiện nay cũng được sử dụng để thanh toán vé xe buýt, tàu điện ngầm và quản lý ra vào trạm tàu điện ngầm.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về lợi ích công nghệ NFC mang lại, cũng như cách bật NFC trên Android cực kỳ đơn giản và nhanh chóng chỉ mất 5s. Hy vọng bạn có thể thực hiện được một cách nhanh chóng để trải nghiệm những tính năng hữu ích của NFC.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây