Cách cài đặt theme nukeviet

Bài này thuộc phần 19 của 24 phần trong serie Học nukeviet cơ bản
04/10/2016
Vậy là sau các bài hướng dẫn, chúng ta đã đến phần cài đặt theme vào website Nukeviet vốn rất thú vị và có thể sẽ tốn nhiều thời gian của bạn để thực hành.

Ở trong bài này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài theme nukeviet đó là cài theme miễn phí thông qua thư viện theme của Nukeviet.vn, cài bằng cách upload gói theme trong Quản trị Admin và cách cuối cùng là copy thư mục theme vào thư mục /themes/ trên localhost hoặc host đang chứa website Nukeviet của bạn.

3 cách cài theme Nukeviet

Tìm và cài đặt theme từ thư viện 

Tiếc một điều rằng kho giao diện theme này quá ít, không đáp ứng được cho người dùng. Nhưng nếu bạn là người mới học nukevietmình khuyến khích bạn chỉ nên cài các theme miễn phí có sẵn trong thư viện của Nukeviet.vn để nắm rõ cách sử dụng và thiết lập một theme vì các theme ở đó đa phần đều dễ sử dụng đúng chuẩn của Nukeviet và nhất là an toàn – không chứa mã độc.

Để cài theme mới cho Nukeviet, bạn vào Mở rộng –> Ứng dụng.... Tìm và cài đặt
 

tim themes nukeviet
Quản lý ứng dụng nukeviet

Cài theme bằng cách upload từ máy tính lên website

Giả sử nếu bạn đang có một theme nukeviet trên máy tính thì bạn hãy nén nó lại thành file .zip. Lưu ý rằng, bạn phải nén thư mục của theme đó chứ không nén luôn thư mục lồng vào nó.

Ví dụ, khi giải nén ra thì theme của bạn phải có cấu trúc là /tên-theme/style.css((File style.css luôn nằm ở thư mục gốc của theme)) thì mới chính xác chứ nếu giải nén nó ra mà nó thành /tên-thư-mục/tên-theme/style.css là sai, và bạn phải nén nó thành định dạng .zip chứ các đuôi khác như .rar, .tar đều sai.

Sau khi có file nén .zip của theme, bạn vào Mở rộng–> Quản lý ứng dụng–> Cài đặt gói ứng dụng

tai theme nukeviet
Cài theme bằng cách upload từ máy tính lên website

Chú ý: Có thể có một số theme bạn sẽ không upload tự động được, vì do cách đóng gói themes sai cấu trúc. hoặc thiếu file ini. Thì bạn có thể upload lên bằng cách thứ 3. Hoặc xem thêm cách đóng gói theme đúng chuẩn nukeviet trong các bài sau.

Cài theme bằng cách upload trực tiếp vào host/localhost

Cách này dùng để làm khi bạn bị giới hạn dung lượng upload do theme quá nặng, hoặc theme đóng gói không đúng chuẩn, đó là hãy giải nén ra và upload thư mục theme vào thư mục /themes/, nhớ là thư mục theme cũng phải có dạng /tên-theme/style.css chứ không phải /tên-thư-mục/tên-theme/style.css.

Sau khi upload bằng các cách trên xong, bạn vào Quản lý giao diện–> Themes rồi kích hoạt sử dụng vì lúc này theme mà bạn vừa upload đã hiển thị trong đó.

 

giao dien nukeviet 23
Kích hoạc theme sử dụng
 

Nói thêm về việc cài theme

Khi bạn xem demo (bản xem thử) của một theme nào đó thì điều đó không có nghĩa là bạn cài vào là nó hiển thị giống y hệt như vậy. Bạn phải biết, mỗi theme đều có các block khác nhau, cũng như nội dung trình bày khác nhau. Và muốn giống như demo bạn cũng phải tùy chỉnh nhiều (thông qua bật các block có  sẵn). Do vậy, bạn nên tập cài các theme miễn phí trong thư viện, tìm và bật các khối block. Dần dần bạn sẽ cảm thấy cài một theme như demo không hề quá khó.

Lời kết

Vậy là hết bài này, bạn đã biết cách thay đổi giao diện cho website của mình nhờ vào việc tìm hiểu cách cài một theme mới vào website thông qua nhiều cách khác nhau.

Tác giả bài viết: Phương Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây