Quản lý nhanh block trong khu vực admin

Bài này thuộc phần 21 của 24 phần trong serie Học nukeviet cơ bản
05/10/2016
Cách đây vài ngày, mình đã cập nhật bài làm việc với chức năng kéo thả block. Hôm Nay chúng ta tìm hiểu nhanh về quản lý block trong khu vực quản trị.
Bạn thấy đó, chức năng kéo thả block trong theme nukeviet rất trực quan và cũng tương đối dễ sử dụng. 

Nhưng bạn có biết? Vào một ngày đẹp trời, bạn bật một block nào đó lên sử dụng. Hoặc bạn bật một block được chia sẽ trên mạng sau khi cài. Và nó bị lỗi gì đó, website trắng toàn trang. Bạn không kiểm soát được chức năng bật tắt block ngoài site nữa. Khó khăn hơn, với các bạn mới học nukeviet. Code php là một thứ quá phức tạp đối với bạn, bạn không biết sửa lỗi từ đâu. 

Vậy làm thế nào? Bạn đừng lo lắng. 

Trong bài này, chúng ta tiếp tục tìm hiểu thêm chức năng quản lý các block ngay trong khu vực quản trị bằng cách chọn Quản lý giao diện > quản lý block
 
block nukeviet trong admin
Chức năng quản lý block trong admin


Bạn có thể sửa, thay đổi vị trí, cũng như xóa block của theme nukeviet tại đây. Sau khi thao tác sửa. Màn hình giao diện hiện cửa sổ chức năng tương tự như ngoài site mà chúng ta đã tìm hiểu ở bài viết Làm việc với chức năng kéo thả block trong nukeviet.

Mẹo:
Nếu bị lỗi trắng trang. Ngoài site không còn hiển thị nội dung. Và bạn nghi ngờ do một block nào đó, bạn có thể sửa và tắt dần từng block và kiểm tra, để xác định khu vực gây lỗi và khắc phục. (đừng xóa đi, mắc công bật lại)

Lời kết:

Đến thời điểm này chúng ta đã đi được hơn nữa chặng đường hướng dẫn sử dụng nukeviet. Các bạn muốn tìm hiểu những serie lập trình module nukeviet, làm web nukeviet, theme nukeviet. Hãy cố gắng tiếp tục tìm hiểu và thực hành những bài viết trong hướng dẫn học nukeviet căn bản này.

Tác giả bài viết: Thúc Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây