Kỹ thuật seo Copywriting

Bài này thuộc phần 9 của 15 phần trong serie Seo cơ bản
01/03/2017
Seo Copywriting là gì? Là một trong những phương pháp seo phổ biến dựa trên việc biên tập và phát triển nội dung website. Là một kỹ thuật nâng cao của seo onpage trong việc xây dựng nội dung cho website
Trong phần trước, các bạn đã được tìm hiểu về các kỹ thuật seo onpage. Hôm nay chúng ta có thể nâng cao vấn đề này, cụ thể là những kỹ thuật biên tập và xây dựng nội dung nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong seo.

Seo Copywriting là gì?

Là công việc biên tập, xây dựng nội dung cho website, nhưng trong quá trình này người biên tập ( Copywriter)  sẽ sử dụng nhiều thủ thuật như: Rải mật độ từ khóa trong nội dung khóa học, giật title, pr bài viết v.v

SEO copywriting tập trung vào nội dung bài viết, lấy nhu cầu của khách hàng làm trọng tâm để xây dựng và phát triển nội dung của website. Mỗi website đều có hướng phát triển nội dung khác nhau, điều này phụ thuộc vào khách hàng tiềm năng mà bạn muốn hướng tới.

Lợi ích của SEO copywriting?

Thật tồi tệ nếu bạn làm seo mà không có khả năng viết bài. Hoặc lười viết bài. Bài viết ở đây không cần phải trau chuốt, bóng bẩy như làm văn, như sáng tác truyện. Bạn chỉ cần viết câu đơn, dễ hiểu.  Nếu được SEO Copywriting tốt thì không những từ khóa trong website được phủ sóng và tập trung sức mạnh, mà còn thu hút được lượng lớn người dùng tự nhiên và giữ chân người dùng ở lại website lâu hơn.

Thành công mà Seo Copywriting mang lại cho bạn là thứ hạng từ khóa caoổn định và chắc chắn sẽ không bao giờ bị Google giảm hạng uy tín. Một SEO Copywriter giỏi sẽ giúp việc seo website trở nên thuận lợi hơn nhờ việc thu hút được sự quan tâm đặc biệt của Google với chất lượng nội dung website.

Các kỹ thuật SEO copywriting?

Những kỹ thuật sẽ được chuyên sâu qua các chủ đề sau:
Nhưng, trước tiên bạn cần nắm rõ một số quy tắc:

- Sử dụng H1 làm tiêu đề bài viết, và có chứa từ khóa chính cần seo
- Sử dụng H2, H3 tạo bố cụ cho sườn bài viết, và có chứa từ khóa mở rộng từ cần seo
- Tạo sự nhấn mạnh cho Spider và người đọc bằng cách sử dụng các thẻ in nghiêng, in đậm, gạch chân, màu sắc v.v Đưa vào từ khóa cần seo.
- Xây dựng liên kết nội bộ, sử dụng Anchor text có nghĩa.
- Từ khóa thuộc 150 ký tự đầu tiên
- Không viết sai chính tả, không sử dụng font quá nhỏ, không sử dùng màu sắc vô tội vạ
- Viết nội dung mới, không trùng lặp trên mạng

Một mẫu bài SEO copywriting:
mau viet bai chuan seo copywritting
Mẫu bài viết SEO copywriting đúng chuẩn

Lời kết

Tóm lại, kỹ thuật SEO copywriting là hàng loạt các thủ thuật liên quan đến việc xây dựng nội dung bài viết chất lượng. Đây là then chốt trong sự thành công của dự án seo trong năm 2017 thậm chí trong 10 năm nữa cũng không có gì thay đổi. Và câu nói bất hủ, Nội dung là hoàng hâu luôn luôn đúng, đúng đến khi nào Google bỏ qua tiêu chí thân thiện với người dùng

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây