Cách lấy lại nick Facebook bị hack? đúng cách và nhanh nhất

29/10/2020
Câu chuyện các nạn nhân của việc bị lừa đảo những số tiền lớn sau khi nói chuyện qua facebook với người khác hiện nay không còn là vấn đề quá mới mẻ. Bởi lẽ Hacker ngày càng nguy hiểm, các thủ đoạn lừa gạt ngày càng tinh vi .

Chỉ trong vòng vài phút, Hacker đã có thể lấy được nick Facebook của bạn, tìm thông tin để khống chế tài khoản ngân hàng và thực hiện chuyển tiền đi một cách dễ dàng. Để việc dùng mạng trở nên an toàn hơn, bạn nên “bỏ túi” những cách lấy lại nick Facebook bị hack sau đây. 

hinh anh facebook
Bảo vệ tài khoản facebook
 

Những nguyên nhân dẫn đến việc bị hack nick Facebook

Theo các chuyên gia, các nguyên nhân dẫn đến tài khoản Facebook bị hack chủ yếu là:

 

Nhấp vào các liên kết lạ

Người dùng thường có tâm lý thích những chương trình trúng thưởng, khuyến mãi, quà tặng, giảm giá... trên danh nghĩa của Facebook. Lợi dụng sự nhẹ dạ của nhiều người, Hacker đã dựng lên các chiêu trò này và yêu cầu người dùng truy cập vào các đường link để xác nhận. 

Bên cạnh đó, có nhiều người có thú vui là chơi các mini game trên facebook. Các mini game này cũng được những kẻ xấu lợi dụng để chiếm lấy nick Facebook bằng cách buộc người chơi phải đăng nhập mật khẩu khi tham gia (trong khi Facebook không hề yêu cầu điều này). 

 

Bị dính virus và mã độc

Chỉ cần vô tình nhấp vào một đường link có chứa hình ảnh, video,... cũng có thể bị dính virus hoặc mã độc gián điệp. Từ đó mọi thông tin cá nhân kể cả mật khẩu Facebook của bạn sẽ được gửi về cho Hacker. 

Nhấp vào tất cả đường link “giả như thật” được gửi qua email, Messenger, SMS, quảng cáo,... hoặc đăng nhập mà không suy nghĩ vào các trang web xấu, đồi trụy là con đường ngắn nhất đánh mất nick Facebook. 

 

Mật khẩu Facebook dễ đoán, không đặt xác thực 2 bước

Nhiều người cần tìm cách lấy lại nick Facebook bị hack chỉ bởi vì một lý do đơn giản là dùng mật khẩu quá dễ đoán như ngày tháng năm sinh, họ tên của mình, sinh nhật người yêu, số điện thoại, dãy số tự nhiên như 123456,.... Những mật khẩu dạng này có nguy cơ bị lộ rất cao. Chỉ cần là người quen biết bạn hoặc sử dụng công cụ dò tìm mật khẩu tự động là có thể đoán ra. 

Lưu ý: mật khẩu càng ngắn càng dễ đoán. Bạn nên sử dụng thêm các biểu tượng và số phức tạp để bảo mật tài khoản. 

Không đặt xác thực mật khẩu 2 bước là thói quen sử dụng Facebook của nhiều người. Có nghĩa là ngoài yêu cầu nhập password thông thường, hệ thống còn yêu cầu thêm mã xác nhận được gửi trực tiếp vào điện thoại người dùng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng việc làm này là rườm rà và mất thời gian nên không làm. Điều này tạo cơ hội cho Hacker đột nhập và lấy cắp thông tin. 

 

Thói quen lưu thông tin đăng nhập

Thói quen “Remember me” vô cùng tiện lợi khi đăng nhập trên điện thoại hoặc máy tính cá nhân. Thế nhưng nếu vẫn giữ thói quen này trên máy tính công cộng như quán net, thư viện, trường học, nhà bạn bè, hàng xóm,.... tài khoản của bạn sẽ có nguy cơ bị lấy mất bởi người xấu. 

 

Mất tài khoản email hoặc điện thoại

Facebook được lập dựa trên email và số điện thoại. Do đó, nếu địa chỉ email này bị mất hay điện thoại bị mất, bạn nên tìm cách lấy lại nick Facebook bị hack càng sớm càng tốt. 

 

Bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo

Mỗi khi có thiết bị mới đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn, Facebook sẽ gửi đến bạn các cảnh báo truy cập không mong muốn vào tài khoản. Hoặc, bản thân bạn không yêu cầu reset mật khẩu nhưng vẫn có email yêu cầu xác nhận. Hoặc, bạn làm lơ với cảnh báo của bạn bè trên mạng về việc xuất hiện các trạng thái hoạt động lạ trên nick của bạn. 

 

Các cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack:

 

Cách lấy lại nick Facebook bị hack thông qua số điện thoại hoặc email đăng ký

Khi bạn cách lấy lại nick Facebook bị hack này, sẽ có 1 mã code gửi về hòm mail hoặc số điện thoại của bạn. Việc của bạn là chỉ cần vào check và lấy mã code đó để xác nhận. 

Tiếp đến là bạn phải đổi mật khẩu mới cho nick của mình thôi. Lưu ý: bạn phải thêm số điện thoại trong chỗ cài đặt thông tin từ trước thì mới có thể lấy được mã xác nhận qua số điện thoại. 

 

Cách lấy lại nick Facebook bị hack qua bạn bè, người thân 

Cách này yêu cầu bạn phải xác lập từ 3 đến 5 số điện thoại tin cậy trong danh sách bạn bè trên Facebook từ trước. 

 • Bước 1: Tại giao diện đăng nhập tài khoản, nhấn vào “Quên mật khẩu”

 • Bước 2: Nhập email vào khung dưới và nhấn “Search” để Facebook xác nhận tài khoản.

 • Bước 3: Nhấn chọn “No longer have access to these”

 • Bước 4: Tại giao diện “How can we reach you, nhập địa chỉ email khác vào để Facebook gửi thông tin khôi phục tài khoản.

 • Bước 5: Tại giao diện “Ask Your Trusted Contacts for Help”, nhấn vào “Reveal My Trusted Contact”.

 • Bước 6: Nhập đúng tên tài khoản Facebook của 1 trong 3 hoặc 5 người bạn trong danh sách đáng tin cậy là được, rồi nhấn Confirm. 

 • Bước 7: Nhờ bạn bè trong danh sách đáng tin cậy đăng nhập vào đường link: https://www.facebook.com/recover. Nhấn Continue để xác nhận. 

 • Bước 8: Những người trong danh sách tài khoản đáng tin cậy  cần tích chọn vào một trong các tùy chọn sau để xác minh: Yes, i talked to... on the phone hoặc I think it's... We talked on SMS, email or chat,... 

 • Bước 9: Facebook sẽ gửi tới họ một đoạn mã 4 chữ số. Lấy mã số đó và quay trở lại giao diện Facebook của bạn và nhập lần lượt đủ các mã số của từng tài khoản đáng tin cậy vào mục dưới và nhấn Continue là hoàn thành.

bao ve
Cách bảo vệ tài khoản facebook
 

Cách lấy lại nick Facebook bị hack bằng CMND (chứng minh nhân dân)

 • Bước 1: Truy cập liên kết https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339 để yêu cầu Facebook hỗ trợ.

 • Bước 2: Tải lên 2 hình ảnh 2 mặt CMND và 1 hình ảnh chụp chân dung. Hình ảnh càng rõ ràng và càng sắc nét thì cơ hội lấy lại được nick Facebook càng lớn. 

 • Bước 3: Nhập email/ số điện thoại của tài khoản Facebook đã mất. Từ khoảng 3-10 ngày thì Facebook sẽ phản hồi về địa chỉ email hoặc số điện thoại. Sử dụng mã số trong nội dung tin nhắn để lấy lại nick là được. 

 

Chúc các bạn thành công!

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Tuan Anh Tuan Anh

  "Lh 0971.49.2222 --- Chuyên về FB ---- Nhận thêm vài ca fb bị hack đổi thông tin, bị khóa, vô hiệu hóa .....
  đổi tên các loại Page lỗi, chặn gì được hết, Lh 0971492222
  Chạy quảng cáo phí 1x%. Anh chi em nào nick fb đang còn online mà quên mật khẩu, không thể đặt lại được mật khẩu, bị hack, ib admin xử lý 1 nốt nhạc nhé"

  08/07/2021 09:21
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây