Giới thiệu khóa học code giao diện nukeviet

30/09/2016
Nhớ lại thời gian trước. Muốn làm một cái giao diện web cho câu lạc bộ Tiếp Lửa. Làm mãi không thành, trầy trật ghê lắm. Biết đến mã nguồn Nukeviet, thấy dễ quản trị do ngôn ngữ tiếng việt. Nên bắt tay làm
Và sự việc không hề đơn giản một chút nào cả. Mình bỏ cả tuần liền tìm hiểu về css, html, rồi CMS NUKEVIET. Sau một thời gian, mình dần hiểu và làm chủ về nó. Vì mình đã trải qua, mình biết các mới tìm hiểu cũng gặp phải khó khăn như mình. Mình hiểu cái bạn cần gì khi mới bắt đầu. Nên tổ chức lớp học làm giao diện nukeviet chuyên nghiệp. 

Vậy, để làm một giao diện nukeviet đẹp, như ý trọn bộ tài liệu khóa học mình sẽ hướng dẫn chia sẽ theo lộ trình như sau:

Phần lập trình giao diện giao diện nukeviet cho người chưa biết gì. 

 1. Giới thiệu html + css + js cơ bản ( 3 buổi)
 2. Tìm hiểu về mã nguồn nukeviet (1 buổi)
 3. Lên kịch bản và ý tưởng để lập giao diện (1 buổi)
 4. Một số công cụ cơ bản đủ dùng để cắt giao diện từ file PSD ( Photoshop) (1 buổi)
 5. Tìm hiểu về cấu trúc theme nukeviet (1 buổi)
 6. Tìm hiểu về bootstrap ( 1 buổi)
 7. Dựng các khối block ( xây dựng layout - 1 buổi)
 8. Code giao diện block ( không tính phần php, 1 buổi)
 9. Code giao diện các module hệ thống ( 3. buổi)
 10. Code giao diện tổng thể trang ( 2 buổi)
 11. Giới thiệu sơ qua về lập trình module ( 1 buổi)
 12. Tổng kết ( 1 buổi)

Phần hỗ trợ SEO website nukeviet ( 3 buổi, cơ bản)

Khóa học đã diễn ra thành công tốt đẹp. Và đây là một số cảm nhận cũng như tình cảm của các bạn dành cho mình. Đó cũng là động lực để mình phát triển nhiều hơn những bài chia sẽ trên blog cá nhân này.

Anh Trần Quang Diệu học lớp làm giao diện nukeviet ( Kỹ sư nông nghiệp  tại Ấn Độ) chia sẽ:

23/8/16. Buổi học đầu tiên.
Chả có gì đặc biệt, ngoài toàn những cái mình chưa biết J)
Nghe thích thế, lại còn cả giáo trình dăm chục trang nữa.
Quái sao có người tốt thế nhể. Bỏ công bỏ sức, bỏ vợ bỏ con đi dạy free tuần 3 tối cho mấy người ở đẩu ở đâu.
Mãi sau hắn mới tâm sự là chỉ vì cộng đồng Nukeviet ít quá, hắn muốn anh em biết đến nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn… nên tổ chức cái lớp online.
Nghe mà cảm động chảy hết cả nước.
Loằng ngoằng thế mà 1 tháng nhanh quá xá, do mấy ông học viên học nhanh quá nên thầy giáo hết bài sớm. :D
Nhớ nhất cái hôm hắn đi tiếp khách về, say nhừ ra mà vẫn online dạy. Các cụ nói chả sai, say thì nói lắm, hôm đó anh em học đc cơ số thứ hay ho :D . Say thế cơ mà hắn vẫn không quên nhắc anh em chịu khó thực hành thì mới lên trình được.
Đi một ngày đàng học một sang khôn, chẳng có sai tý nào. Đúng với tiêu chí học mót, cóp nhặt, anh em người ít người nhiều cũng học được rất nhiều thứ vừa ngon bổ rẻ, tưởng đơn giản mà không có người chỉ đường thì cũng tịt với mấy anh em tay mơ. Những kiến thức không cao siêu, chả hàn lâm nhưng đã giúp anh em mở mang đầu óc rất nhiều.
Chân thành cảm ơn thầy giáo Vinh đã mở lớp và truyền bá cho anh em, dù không nhiều nhưng cũng đủ để anh em làm được một cái gì đó.
Chân thành cảm ơn vợ thầy giáo đã cho phép thầy chém gió cùng anh em giáo mỗi tối đôi ba tiếng.
Chân thành cảm ơn anh em trong lớp cùng nhau chia sẻ kiến thức, thủ thuật.
Chân thành cảm ơn nhà đèn, nhà mạng đã không cắt xén mạng muỗi điện đóm của anh em lúc học.
Túm lại là chân thành cảm ơn tất cả, mong có một ngày được hội ngộ cùng anh em.
Chúc thầy giáo Vinh và anh em mạnh khỏe, tổ chức thêm nhiều lớp như thế này nữa.

.
Anh Nguyễn Minh Hoàng chia sẽ

Đôi dòng…!..!...
Biết đến Nukeviet từ phiên bản 3.0, lọ mọ đọc tài liệu, các hướng dẫn trên internet , tập tành làm coder và cũng làm được 1 site nho nhỏ. Nhưng là 1 tên ngoại đạo về IT, đặc biệt chưa từng qua một khóa code nào thì mọi thứ thật không dễ chút nào. Nhìn thấy 1 site nào đó có cái gì đó đẹp và muốn bắt chước làm theo nhưng rồi chẳng biết làm thế nào?
Cho đến một ngày kia đọc được thông tin về lớp online học làm giao diện Nukeviet trên Group, mình đã đăng kí ngay, và đây cũng là lần đầu tiên được học code mà có người hướng dẫn thực sự.
Quá trình học đã giúp mình thu thập thêm được nhiều kiến thức mới, không những trong vấn đề làm giao diện mà còn về nhiều vấn đề khác như cách SEO một website thế nào? Bảo mật website ra sao?....v..v…
Với phương châm học mót, một lối phương pháp đi ngược “làm rồi học”- tức là qua cái làm thì nảy sinh vấn đề và người học sẽ học được cách giải quyết vấn đề. Vinh đã giúp mình tiếp cận từng vấn đề cụ thể, cách giải quyết mỗi block ra sao? Từng khối giao diện cần phải làm gì? Tất cả đêu được giải đáp bằng sự nhiệt tình của Vinh. Không chỉ được học mà qua mỗi buổi học còn được Vinh tư vấn thêm về các vấn đề khác nữa trong việc thực hiện một website. 
Cám ơn Vinh đã giúp anh em có thêm cơ hội để học hỏi thêm về Nukeviet. Ước mong trong tương lai Vinh sẽ có thêm những khóa khác nữa để anh em được tiếp tục tham gia và tìm hiểu ngày càng sâu hơn, làm chủ được Nukeviet theo ý mình và cộng đồng Nukeviet ngày càng phát triển hơn. Chúc Vinh nhiều sức khỏe.
Thân ái ,
 


Thiệt sự qua khóa học làm giao diện này, mình cũng xin cảm ơn các bạn rất nhiều. Đã ủng hộ quỹ tình thương do mình khởi sướng cho Noel sắp tới. hơn nữa. 

Hơn nữa. Qua những buổi học, mình cảm nhận được sự hạnh phúc khi cho đi, và cũng học được nhiều thứ từ các bạn. thông qua những câu hỏi. Mình sẽ tổ chức nhiều khóa học hơn nữa về sau để hỗ trợ cộng đồng tốt hơn.

Chúc các bạn tràn đầy hồng ân Thiên Chúa. 

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Tuấn Tuấn

  Các bạn chia sẻ cho mình file pdf hướng dẫn học nuke trên youtube với ah?
  Mình củng đang tự học mà thiếu tài liệu.
  Mong các bạn chia sẻ qua email:ttuan33@gmail.com

  30/06/2017 20:25
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây