Bài 1: Tổng quan Zalo

28/03/2022
Zalo hiện tại được nhiều người sử dụng tại Việt Nam với nhiều tiện ích đặc biệt. Với hơn 60 triệu sử dụng hàng tháng thì Zalo chính là kênh Marketing hiệu quả.

1. Tổng quan về Zalo

Zalo không chỉ là 1 ứng dụng nhắn tin mà còn là nền tảng all-in-one với nhiều tiện ích bao gồm: Trò chơi, tin tức, giải trí, dịch vụ cộng đồng, thương mại, cập nhật trạng thái, quảng cáo...
 
tien ich zalo
 
he sinh thai zalo
Hệ sinh thái Zalo

Zalo là 1 nền tảng thân thuộc và riêng tư mà họ có thể thoải mái tương tác với phần lớn người dùng là zalo là đối tượng trẻ có độ tuổi từ 18-34. Về giới tính thì có 56% là nam, 44% là nữ dùng Zalo. Về địa điểm có 46% người dùng ở miền bắc, 19% ở miền Trung và 35% ở miền Nam.
tuoi zalo
Độ tuổi Zalo
gioi tinh zalo
Giới tính Zalo
dia diem zalo
Địa điểm Zalo

2/ Các tính năng Marketing của Zalo

Zalo rất dễ cài đặt và sử dụng. Chỉ cần 1 vài thao tác đơn giản, người dùng đã sở hữu 1 tài khoản Zalo trên điện thoại Smartphone hoặc trên máy tính. Hiện tại, Zalo đã phủ sóng 63 tỉnh thành trên cả nước với lượng truy cập cao đáng kể. Chính vì độ phủ sóng rộng cả nước nên Zalo chính là kênh tiếp thị tiềm năng, giúp cho các doanh nghiệp, công ty, nhà kinh doanh tiếp cận khách hàng hiệu quả và tối ưu chi phí tốt nhất. Sau đây là các tính năng Marketing trên Zalo hiệu quả và dễ sử dụng:
- Tin nhắn Broadcast: Phương tiện thông tin giữa OA Zalo và người quan tâm OA Zalo. 100% người quan tâm OA Zalo sẽ nhận được tin nhắn Broadcast.
tin nhan broadcast
Tin nhắn Broadcast

- Tin nhắn chăm sóc khách hàng: Đây là công cụ tương tác hai chiều, giúp cho OA Zalo giao tiếp các thông tin được cá nhân hoá tới người dùng Zalo:
  • Tự động gửi tin qua OpenApi
  • Cá nhân hoá tin nhắn theo dữ liệu đồng bộ hoá có bảo mật.
  • Tiện dụng, có khả năng tương tác cao.
- Thanh công cụ: Đây là công cụ giao tiếp 2 chiều giúp người quan tâm OA Zalo dễ dàng tra cứu va thực hiện các tiện ích trong khi chát với OA Zalo.
  • Gắn đường dẫn tới website
  • Gọi điện thoại tới số hotline
  • Tạo trả lời tự động
  • Dẫn tới các trang cửa hàng
- Cửa hàng: Giúp doanh nghiệp, các đơn vị bản lẻ tạo và quản lý cửa hàng hiệu quả:
  • Kết nối tức thời với khách hàng
  • Dễ dàng thiết lập.
Trên đây là các thông tin về tổng quan Zalo. Bài tiếp theo chúng ta tìm hiểu tổng quan về OA Zalo.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây