Chương 3: Tại sao việc marketing qua công cụ tìm kiếm thì cần thiết

21/06/2018
Bất chất của SEO là làm sao để người dùng tìm kiếm được trang web, bài viết hữu ích nhất. Bởi thế, cần phải hiểu được bản chất hoạt động Google ra sao để tối ưu website, nội dung chuẩn nhất.
Một khía cạnh quan trọng của SEO là làm cho cả người dùng và robot của công cụ tìm kiếm hiểu trang web của bạn dễ dàng. Mặc dù, công cụ tìm kiếm ngày càng tinh vi, chúng vẫn không thể hiểu và đánh giá một trang web như con người. SEO giúp công cụ tìm kiếm chỉ ra trang bạn nói về gì và nói hữu ích như thế nào cho người dùng.
 
seo marketing


Một tranh luận chung về SEO

Chúng ta thường nghe những câu như thế này:
“ Không có kỹ sư thông minh nào có thể xây dựng một công cụ tìm kiếm mà yêu cầu website tuân theo những nguyên lý hay luật cụ thể để được xếp hạng hay đánh chỉ mục. Bất cứ ai với một nửa bộ não sẽ muốn một hệ thống mà cố thể thu thập thông tin qua bất kì kiến trúc nào, phân loại bất kì số lượng mã không hoàn hảo hay phức tạp nào, và vẫn tìm cách trả về những kết quả liên quan nhất, không phải là những kết quả mà đã được “ tối ưu hóa” bởi những chuyên gia marketing tìm kiếm không giấy phép.

Những hãy đợi

Hãy tưởng tượng đang đăng trên mạng một bức ảnh về chú chó trong gia đình của bạn. Một người có lẽ miêu tả nó là “ một con chó kích thước trung bình màu đen, trông như một phòng thí nghiệm, chơi đùa trong công viên.” Ở khía cạnh khác, cỗ máy tìm kiếm tốt nhất trên thế giới sẽ đấu tranh để hiểu bức ảnh đó tại bất cứ đâu gần mức độ tinh tế đó.  Bạn làm cho một công cụ tìm kiếm hiểu một bức ảnh như thế nào? thật may, SEO cho phép những nhà quản trị website cung cấp những manh mối mà công cụ tìm kiếm có thể sử dụng để hiểu nội dung. Thật vậy, việc thêm cấu trúc phù hợp vào nội dung của bạn là cần thiết cho việc SEO.
Am hiểu cả khả năng và giới hạn của công cụ tìm kiếm cho phép bạn xây dựng, định dạng và chú thich đúng nội dung trang web theo cách mà công cụ tìm kiếm có thể hấp thụ. Nếu không có SEO, một trang web có thể bị ẩn đi khỏi công cụ tìm kiếm.

Những giới hạn về công nghệ trong công cụ tìm kiếm

Các công cụ tìm kiếm chính đều hoạt động trên các nguyên lý chung, như đã được giải thích trong Chương 1. Những robot tìm kiếm tự động tìm kiếm web, các liên kết theo sau, và nội dung đánh chỉ mục trong cơ sở dữ liệu khổng lồ. Chúng thực hiện việc này với trí thông minh nhân tạo tuyệt vời, nhưng công nghệ tìm kiếm hiện đại không phải là toàn năng. Có nhiều hạn chế kỹ thuật gây ra các vấn đề quan trọng trong cả việc đưa ra kết luận và xếp hạng. Chúng tôi đã liệt kê những giới hạn phổ biến nhất bên dưới:
tu duy seo

Những vấn đề trong việc thu thập và đánh chỉ mục

  • Mẫu online: Các công cụ tìm hiểu không hoàn chỉnh ở các mẫu online ( như là đăng nhập), và do đó bất kỳ nội dung chứa phía sau có thể bị ẩn đi.
  • Những trang sao chép: Những website sử dụng CMS (hệ thống quản trị nội dung) thường tạo những bản sao của một trang tương tự; đây là vấn đề chính cho công  cụ tìm kiếm tìm nội dung gốc hoàn chỉnh.
  • Kết cầu liên kết nghèo nàn: nếu công cụ tìm kiếm không thể hiểu cấu trúc liên kết trong website, chúng sẽ không kết nối tất cả nội dung của trang web, hoặc nếu trang được tìm kiếm, việc đánh chỉ mục của công cụ tìm kiếm sẽ không coi trọng nội dung tối thiểu được thấy ở trang web của bạn.
  • Nội dung không có văn bản: mặc dù các công cụ tìm kiếm thì ngày càng đọc các văn bản không có HTML tốt hơn, nội dung ở định dạng đa phương tiện vẫn khó để các công cụ tìm kiếm phân tích cú pháp. Việc này bao gồm văn bản trong các tệp flash, hình ảnh, ảnh, âm thanh, video, nội dung plug-in.

Những vấn đề tìm những nội dung phù hợp với câu hỏi

  • Những cụm từ không phổ biến: văn bản  không được viết theo các thuật ngữ phổ biến mà mọi người sử dụng để tìm kiếm. Ví dụ, viết về “ các đơn vị làm lạnh thực phẩm” trong khi mọi người thực sự tìm kiếm những từ liên quan đến “ tủ lạnh”.
  • Sự tính tế về ngôn ngữ và tính quốc tế: Ví dụ, “color” với “colour”. Khi nghi ngờ, hãy kiểm tra mọi người đang tìm kiếm cái gì và sử dụng chính xác những kết quả chính xác trong nội dung của bạn.
  • Nhắm mục tiêu theo vị trí không phù hợp: Bạn nhắm mục tiêu của bạn bằng tiếng Ba Lan trong khi những người truy cập trang web của bạn chủ yếu đến từ Nhật.
  • Dấu hiệu và ngữ cảnh lẫn lộn nhau: Ví dụ, tiêu đề bài blog là “ Cà phê ngon nhất Mexico” nhưng bản thân bài này lại nói về khu nghỉ mát ở Canada có phục vụ cà phê tuyệt vời.  Những tin nhắn bị xáo trộn này làm cho công cụ tìm kiếm nhầm lẫn.

Hãy đảm bảo nội dung của bạn được nhìn thấy

Có những chi tiết kỹ thuật về phát triển web thân thiện với công cụ tìm kiếm chính xác thì quan trọng, nhưng một khi những điều cơ bản đã được đề cập, bạn cũng phải tiếp thị nội dung của mình. Bản thân công cụ tìm kiếm không có công thức để đánh giá chất lượng nội dung trên web. Thay vào đó, công nghệ tìm kiếm dựa trên các số liệu về mức độ liên quan và tầm quan trọng, và chúng đo lường những số liệu này bằng việc theo dõi những cái mọi người làm: họ khám phá, phản ứng, nhận xét, và liên kết đến cài gì. Vì vậy, bạn không thể chỉ xây dựng một website hoàn hảo và viết nội dung hay, mà bạn còn phải chi sẽ những nội dung đó và nội dung đó nói về vấn đề gì.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

FACEBOOK
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây