Học mót - Blog học làm web Nukeviet, Seo Nukeviet và thủ thuật laptop, máy tính

https://hocmot.net


Cách xem người khác có online facebook khi không kết bạn

Bạn nhắn tin với người lạ trên Facebook nhưng không thấy người đó trả lời. Bạn muốn biết người đó có online hay không mà chưa biết làm như thế nào? Bỏ túi ngay cách xem người khác có online facebook khi không kết bạn mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây. Nhiều điều thú vị về ứng dụng Facebook mà bạn chưa biết sẽ được bật mí.

Nếu bạn là một người hay dùng facebook thì chắc hẳn bạn không xa lạ gì với tính năng “tắt trò chuyện” dù cho bạn đang online. Khi bạn bật chế độ “tắt trò chuyện” dấu chấm xanh cạnh ảnh đại diện của bạn sẽ không bao giờ nổi lên và người khác không biết bạn đang online.

Tuy nhiên, không biết bạn có nghe đến câu “trên có chính sách thì dưới có đối sách”. Dù người ta không muốn bạn biết mình đang online nhưng với một vài mẹo nhỏ sau, bạn có thể dễ dàng phát hiện dấu vết của ai đó dù người đó có phải bạn của bạn hay không. Khám phá cùng chúng tôi nhé!
 

hinh anh
Cách xem người khác online


 

1. Xem người khác có online không bằng ứng dụng điện thoại

Giao diện facebook trên điện thoại thường được lược bỏ bớt một số tính năng không cần thiết. Mục đích của điều này là để giảm dung lượng tải trang giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi tham gia facebook.

Và vô tình, tính năng “tắt trò chuyện” nằm trong danh sách những tính năng bị loại bỏ trên giao diện điện thoại.

Sử dụng giao diện điện thoại chính là cách xem người khác có online facebook khi không kết bạn đơn giản và dễ dàng nhất. Để làm được điều này, bạn cần truy cập vào trang cá nhân của người bạn muốn kiểm tra trên facebook bằng giao diện điện thoại.
 

su dung facebook bang dien thoai
Sử dụng facebook bằng điện thoạiSau đó click vào nút nhắn tin với người đó. Sau khi giao diện khung chat hiển thị bạn để ý dưới nickname của người đó sẽ có dòng chữ “hoạt động 15 phút trước” hoặc “hoạt động 3 giờ trước”,... con số thời gian hiển thị thùy thuộc vào thời gian online gần nhất của người đó.

Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn có thể biết người mình quan tâm có đang online facebook hay không. Nếu thực hiện theo cách trên mà bạn vẫn không biết người không kết bạn với bạn có online hay không thì tham khảo cách thứ 2 dưới đây nhé!
 

2. Xem người khác có online facebook không bằng ứng dụng messenger

Messenger là ứng dụng của Facebook giúp bạn có thể trò chuyện với mọi người trên cả thiết bị máy tính và điện thoại. Ở trên điện thoại, Messenger được tách ra thành một ứng dụng riêng chuyên quản lý tin nhắn khi bạn nói chuyện hay gọi điện với người sử dụng facebook khác. Điều này giúp giảm dung lượng khi bạn sử dụng facebook đến tối đa.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp như bạn không muốn để người khác biết mình đang online facebook và chọn “tắt trò chuyện”. Messenger lại vô tình làm lộ tẩy bạn với tính năng hiển thị thời gian online gần nhất của người sử dụng.

Nếu bạn chưa hiểu về điều này thì tham khảo cách xem người khác có online facebook khi không kết bạn bằng ứng dụng messenger ngay đi nhé!

Cách xem người khác có online facebook không bằng ứng dụng messenger: Vẫn thực hiện những bước như cách 1 để bật cửa sổ nhắn tin với người ấy. Sau khi cửa sổ nhắn tin mở ra, bạn chọn vào cài đặt ở hình chữ V cạnh nickname để mở cửa sổ cài đặt.
 

messenger
ứng dụng messenger

Tiếp tục chọn “Mở bằng messenger” để mở giao diện nhắn tin. Tại giao diện này, thời gian mà người ấy online gần nhất sẽ được hiển thị ở hai vị trí dễ thấy. Vị trí đầu tiên là bên dưới nickname của người ấy. Và một vị trí khác là ở bên phải màn hình.

Quá đơn giản phải không ạ. Facebook luôn luôn đổi mới bản thân với nhiều tính năng tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, đôi khi họ vô tình bỏ sót một vài điều trên ứng dụng của mình khiến chúng ta có cơ hội chui chỗ trống. Điều này thú vị lắm đúng không ạ.

Với hai cách xem người khác có online facebook khi không kết bạn này, hy vọng đã giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi hết bài viết này của chúng tôi. Còn nhiều mẹo hay với Facebook khác nữa chúng tôi sẽ chia sẻ tại những bài viết sau. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới, hấp dẫn và bổ ích nhất nhé!
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây