Những cách xuống dòng trong excel nhanh chóng nhất

04/11/2020
Những cách xuống dòng trong excel nhanh chóng nhất là những cách nào. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu về những cách kể trên cho mọi người được rõ

Khác với Microsoft word, Excel chứa các hàm công thức phức tạp và thao tác lệnh khó hơn. Điều này đòi hỏi bạn cần có được những tìm hiểu cặn kẽ để tận dụng tối đa tiện ích do chương trình này đem lại. Dưới đây là tổng hợp những cách xuống dòng trong excel nhanh chóng, thích hợp với từng tình huống dành cho bạn. 

1.Trường hợp nào bạn cần xuống dòng trong excel?

Excel là chương trình xử lý bảng tính được lập trình nhằm ghi lại những thông tin được xử lý dưới dạng bảng. Excel đem đến nhiều hiệu quả hơn so với word và các chương trình ghi văn bản khác trong việc tính toán, liệt kê, tổng hợp,...

Việc xuống dòng trong hầu hết các chương trình là tương đối đơn giản, với phím bấm enter sẵn sàng được tích hợp cho bất kỳ dòng máy tính nào. Tuy nhiên, phím bấm này lại đảm nhiệm chức năng chuyển xuống hàng dưới trong excel, 

Trong excel, bạn cần xuống dòng trong những trường hợp sau:

2. Tổng hợp cách thức xuống dòng trong excel nhanh chóng nhất

Dưới đây là 4 cách xuống dòng trong excel bằng phím tắt nhanh chóng và sử dụng trong các trường hợp xuống dòng khác nhau mà chúng tôi gợi ý cho bạn đọc:

Cách xuống dòng trong excel bằng phím tắt

Phím tắt Alt + Enter là cách đơn giản và nhanh chóng nhất để xuống dòng trong excel trong các trường hợp bạn cần liệt kê nhiều mục nhỏ trong 1 ô. 

Phím tắt Ctrl + Enter giúp bạn xuống hàng với các nội dung cần liệt kê và có tính đứt quãng

Bạn cần sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter sau khi đã hoàn tất công việc ở dòng trên và cần tiếp tục thao tác ở dòng dưới trong ô. Lưu ý căn chỉnh lại sao cho phù hợp nhất có thể. 

Cách xuống dòng trong excel để ngắt đoạn bằng Wrap text

Trong trường hợp bạn gõ 1 văn bản dài trong 1 ô, excel sẽ tự động dấu đoạn văn bản lại để hiển thị ô với kích thước bằng so với các ô khác. Để toàn bộ văn bản được hiển thị trong cùng 1 ô, bạn cần tiến hành xuống dòng bằng lệnh wrap text của excel. 

Mục Wrap text cho phép bạn thực hiện việc xuống dòng với các văn bản dài và có tính liền mạch

Lúc này, văn bản sẽ tự động hiển thị hết trong ô để bạn trình bày excel hiệu quả hơn. Đồng thời, bố cục chung file excel của bạn cũng sẽ trở nên đẹp mắt hơn. 

Tham khảo thêm: Drama là gì? Các trường hợp sử dụng drama

Cách xuống dòng trong excel bằng Find & Replace

Trong trường hợp bạn cần xuống dòng một cách hàng loạt trong thời gian nhanh chóng, cách này được xem là hiệu quả nhất. Các bước thực hiện cách này cũng tương đối phức tạp hơn so với 2 cách trên. 

Bước 1: Tiến hành nhập các nội dung bạn cần thực hiện vào ô tính

Bước 2: Vào mục Find & Select trên thanh công cụ sau đó chọn mục Replace

Bước 3: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + J (nhấn đồng thời Ctrl và J trong Replace with) và nhập khoảng trắng vào hộp Find What, sau đó nhấp vào Replace All.

Bước 4: Sau khi thực hiện đầy đủ các bước, chúng ta sẽ có được kết quả xuống dòng hàng loạt của văn bản. 

Cách xuống dòng trong excel nhanh nhất trên điện thoại

Đối với những bạn đang sử dụng excel trên điện thoại thì việc làm thế nào để xuống dòng cũng là công việc không hề đơn giản. 

Đối với những bạn cân hiển thị rõ toàn bộ văn bản  trong 1 ô bằng việc xuống dòng, cần nhập văn bản vào ô, sau đó chọn biểu tượng mũi tên ở góc phải màn hình điện thoại, sau đó chọn lệnh Ngắt dòng văn bản. 

Tiếp đó, bạn có thể căn chỉnh độ rộng của văn bản để file excel của mình trở nên hài hòa hơn. Mặc dù vậy, để đảm bảo tính hình thức cũng như nhanh chóng thực hiện công việc trên excel, việc sử dụng máy tính vẫn được xem là giải pháp tối ưu hơn so với điện thoại. 

Với những tư vấn về cách xuống dòng trong excel trên đây, chúng tôi rất hy vọng bạn đọc có thể thuận tiện hơn trong việc xuống dòng  trong excel và thực hiện được nhiều thao tác khó hơn nữa trên nền tiện ích này.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp các cách hẹn giờ tắt máy win 10 dễ thực hiện nhất

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây