Mách bạn cách chặn lời mời kết bạn trên facebook

04/11/2020

Bạn bị phiền khi mỗi ngày đều có rất nhiều lời mời gợi ý kết bạn mà toàn những người bạn không quen biết. Bỏ túi ngay cách chặn lời mời kết bạn trên facebook đơn giản chỉ với vài thao tác dưới đây của chúng tôi. Đảm bảo bạn sẽ không bao giờ bị làm phiền bởi tin báo có người gửi lời mời kết bạn với bạn nữa.

Facebook không chỉ là nơi bạn liên lạc với bạn bè, người thân mà nó còn là một kênh kết bạn 4 phương. Những con người không hề quen biết ngoài đời thực đều có thể kết bạn với nhau trên Facebook một cách dễ dàng. Tuy nhiên, đôi khi có quá nhiều người lạ muốn kết bạn với bạn lại khiến bạn cảm thấy bực bội. 

Thấu hiểu nỗi lòng của nhiều người dùng, Facebook có thiết lập một số tính năng nhằm giúp ngăn chặn lời mời kết bạn trên Facebook. Chỉ vài thao tác đơn giản và dễ dàng nhưng có vẻ không phải ai cũng biết vậy nên hôm nay chúng tôi làm chuyên mục này với mục đích chia sẻ tới các bạn những cách chặn lời mời kết bạn trên Facebook. Tìm hiểu ngay.

1. Cách chặn lời mời kết bạn trên facebook trực tiếp trên ứng dụng điện thoại

Để chặn lời mời kết bạn trên Facebook qua ứng dụng trên điện thoại, bạn cần truy cập ứng dụng sau đó vào mục “Cài đặt” và tìm đến “cài đặt tài khoản”.

Trong mục “Cài đặt tài khoản” có phần cài đặt “Quyền riêng tư”. Đây là nơi bạn thiết lập để chặn người khác gửi lời mời kết bạn đến mình trên Facebook.

Chọn đối tượng có thể gửi lời mời kết bạn tới bạn là bạn của bạn bè để chặn những tài khoản lạ gửi lời mời kết bạn cho bạn.

2. Ẩn nút kết bạn và theo dõi để chặn lời mời kết bạn trên facebook

Để làm được điều này bạn cần truy cập vào mục cài đặt như hướng dẫn trên. Tại cột bên trái màn hình có chức năng “Public Posts”, bạn chọn chức năng này để mở cửa sổ cài đặt.

Tại mục Who can follow me (Ai có thể theo dõi tôi) bạn chọn Friends (Bạn bè) thay vì để mặc định là Public (mọi người). Điều này giúp ẩn nút kết bạn và theo dõi trên trang cá nhân của bạn. Giúp ngăn chặn những lời mời kết bạn từ người lạ trên Facebook hiệu quả.

3. Cách chặn lời mời kết bạn trên facebook bằng trình duyệt trên máy tính

Cách chặn lời mời kết bạn trên Facebook cũng tương tự như cách chặn trên ứng dụng điện thoại. Chỉ là về giao diện của ứng dụng có chút khác biệt. Nếu các bạn chưa tìm được các bước tương ứng như hướng dẫn phần 1 thì tham khảo và thực hiện theo các bước như sau nhé!

  • Tại góc bên phải trên cùng của màn hình khi bạn đăng nhập ứng dụng Facebook bằng máy tính có biểu tượng hình tam giác úp ngược. Click vào biểu tượng này để mở cửa sổ tùy chọn. Sau đó click vào mục Settings (Cài đặt).

  • Sau khi giao diện cài đặt mở ra, bạn nhìn về góc bên trái của màn hình có mục Privacy (Quyền riêng tư). Hãy chọn mục này để mở cửa sổ cài đặt ở bên phải màn hình.

  • Cài đặt lại phần “Who can contact me” (Ai có thể liên hệ với tôi”, chọn chỉ có bạn của bạn bè bạn để giới hạn đối tượng muốn kết bạn với bạn.

Vậy là bạn đã hoàn thành những bước cài đặt để chặn người lạ gửi lời kết bạn với mình.

Việc kết bạn với quá nhiều người, đặc biệt là những người không hề quen biết gì với mình khiến cho chất lượng Facebook của bạn bị loãng. Nhiều thông tin chia sẻ của bạn bè, người thân của bạn bị trôi đi giữa biển tin tức từ những người không liên quan. Điều này thật là không tiện chút nào.

Hơn nữa, mỗi khi có người gửi lời mời kết bạn tới bạn, ứng dụng Facebook sẽ có thông báo tới bạn. Tuy nhiên, do bạn không có nhu cầu kết bạn nên những thông báo này sẽ trở thành rác và khiến bạn khó chịu vì phải thường xuyên dọn dẹp. 

Trên đây là 3 cách chặn lời mời kết bạn trên facebook, hi vọng bài viết này của chúng tôi hữu ích với bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng Facebook.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

FACEBOOK
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây