Làm thế nào để không cho người khác xem dòng thời gian trên facebook

04/11/2020
 

Bạn thích chia sẻ những kỷ niệm ý nghĩa hay những điều bạn cảm thấy thú vị lên facebook cá nhân của mình. Tuy nhiên, có những thứ bạn chia sẻ nhưng không muốn cho người khác xem mà chưa biết làm thế nào. Chuyên mục dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách không cho người khác xem dòng thời gian trên Facebook. Xem ngay kẻo lỡ.

1. Giới hạn bài viết trong quá khứ

Nếu bạn không muốn những bài viết trên dòng thời gian trong quá khứ kể cả status của mình bị những người không phải bạn của mình nhìn thấy. Bạn có thể chọn cách “giới hạn bài viết trong quá khứ”. Khi bạn cài đặt thành công giới hạn này, những bài viết cũ bạn đã chia sẻ sẽ chỉ có bạn bè của bạn nhìn thấy.

Để không cho người khác xem dòng thời gian trên facebook bằng cách giới hạn bài viết trong quá khứ bạn thực hiện như sau:

  • Đăng nhập vào Facebook của mình và chọn vào “Cài đặt & quyền riêng tư” để mở cửa sổ cài đặt.

 

  • Click chọn “Cài đặt” và vào “Cài đặt quyền riêng tư” trong mục “Quyền riêng tư”.

 

  • Tại cửa sổ “Cài đặt quyền riêng tư” bạn chọn “Giới hạn người có thể xem bài viết trong quá khứ” ở thanh bên trái và tiếp tục chọn “GIỚI HẠN BÀI VIẾT TRONG QUÁ KHỨ” ở bên phải màn hình.

Trên đây là cách giới hạn bài viết trong quá khứ để không cho người không phải bạn bè mình xem bài viết trên dòng thời gian. Tuy nhiên, với cách này có một nhược điểm là sau này nếu bạn muốn sửa lại để tất cả mọi người đều có thể xem bài viết của mình. Bạn cần thực hiện chỉnh sửa cài đặt hiển thị cho từng bài viết một.

2. Chọn đối tượng xem bài viết của bạn

Trong phần cài đặt quyền riêng tư cho bài viết trên Facebook có phần “Ai có thể xem bài viết của bạn”. Đây là nơi bạn có thể cài đặt đối tượng xem bài viết của mình. Bạn có thể chọn những ai có thể xem bài viết và không cho người khác xem dòng thời gian trên facebook của mình. Để thực hiện chọn đối tượng xem bài viết của bạn,

Để làm được điều này bạn cần truy cập vào Facebook và tạo một bài viết. Sau khi chỉnh sửa nội dung bài viết song bạn để ý thấy phần chọn đối tượng xem bài viết của bạn nằm ngay dưới tên Facebook của bạn. Click vào đây để mở cửa sổ hiển thị “Ai có thể xem bài viết của bạn”.

 

Bạn có các lựa chọn như sau:

  • Công khai: Tất cả mọi người trên Facebook có thể nhìn thấy bài viết này của bạn. Đây là chế độ mặc định khi bạn không thay đổi gì thì bài viết sẽ được đăng ở chế độ này.

  • Bạn bè: Tại chế độ này sẽ chỉ có những người đã kết bạn với bạn mới có thể xem bài viết bạn đã chia sẻ trên trang cá nhân.

  • Bạn bè trừ: Bạn không muốn một ai đó trong list bạn bè của mình thấy bài viết này thì bạn có thể loại trừ người đó tại đây.

  • Bạn bè cụ thể: Nếu bạn chỉ muốn một vài người nhất định có thể xem bài viết thì thêm tại đây nhé!

  • Chỉ mình tôi: Bài viết này bạn đăng lên chỉ với mục đích lưu trữ kỷ niệm và không muốn ai nhìn thấy. Hãy chọn “Chỉ mình tôi” để không cho người khác xem bài viết trên dòng thời gian facebook nhé!

3. Tắt tính năng ngày xưa/năm cũ

Tính năng ngày xưa/ năm cũ là một ứng dụng giúp bạn hồi tưởng lại những kỷ niệm qua bài đăng trong quá khứ được đăng tải lại trên Facebook cá nhân của bạn. Điều này khiến bạn không thoải mái bởi có nhiều thông tin trong quá khứ bạn đã quên và không muốn cho người khác xem bị chia sẻ lại và mọi người lại thấy điều đó.

  • Để tắt tính năng ngày xưa/năm cũ bạn vào mục “ứng dụng” và chọn “Ngày này năm xưa” để mở cửa sổ tổng hợp những kỷ niệm ý nghĩa từ trước tới nay.

  • Click vào biểu tượng thông báo và tắt đi

Vậy là bạn đã hoàn thành việc tắt tính năng nhắc lại những kỷ niệm ngày chưa trên dòng thời gian của mình.

Trên đây là một vài cách không cho người khác xem dòng thời gian trên facebook của mình. Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ khi tham gia mạng xã hội Facebook.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây