Hướng dẫn khôi phục album ảnh đã xóa trên facebook đơn giản

04/11/2020
 

Bạn lỡ tay xóa mất album ảnh trên facebook và cấp thiết muốn lấy lại những bức ảnh đó mà không biết làm sao? Hãy bỏ túi ngay hướng dẫn khôi phục album ảnh đã xóa trên facebook đơn giản được chia sẻ dưới đây. Chỉ với những thao tác đơn giản là giải quyết ngay vấn đề bạn đang nhức nhối.

Facebook không đơn thuần chỉ là công cụ để bạn kết bạn, giao lưu, trò chuyện với người khác. Nơi đây còn là nơi bạn lưu trữ những kỷ niệm ý nghĩa. Hầu hết người dùng Facebook đều có thói quen lưu những hình ảnh, video có ý nghĩa kỷ niệm quan trọng trên Facebook. Với tính năng cài đặt người xem giúp bạn có thể lựa chọn chia sẻ cho mọi người cùng xem những kỷ niệm của bạn hoặc chỉ để mình bạn xem. Chính sự thân thiện với người dùng này mà Facebook dần trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người.

Một sự cố không mong muốn khiến bạn lỡ tay xóa album ảnh quan trọng trên Facebook. Đây quả là điều tồi tệ với những người chưa biết cách khôi phục album ảnh đã xóa trên Facebook đơn giản mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây. Dù bạn có đang gặp trường hợp éo le này nay không thì thủ thuật nhỏ dưới đây là điều bạn vẫn nên biết. Đừng tiếc vài phút để theo dõi bài viết này nhé!

1. Khôi phục album ảnh đã xóa trên facebook bằng điện thoại Android

Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Facebook và nhìn vào góc trên cùng bên phải màn hình. Bạn chọn vào biểu tượng hình 3 dấu gạch ngang.

Cửa sổ cài đặt mở ra, bạn chọn mục “Cài Đặt” trong  “Cài đặt & quyền riêng tư”

 

Kéo xuống dưới để tìm “Tải thông tin của bạn xuống”

Khi được yêu cầu bản sao, hãy chọn vào mục “Ảnh và Video” để mở cửa sổ tùy chọn khoảng ngày, định dạng và cài đặt chất lượng phương tiện.

Sau khi cài đặt song thì “Tạo File”. Nếu bạn sao lưu lần đầu, bạn nên chọn “tất cả dữ liệu của tôi”. Trong trường hợp bạn thường xuyên sao lưu dữ liệu trên Facebook thì bạn nên chọn ngày sát với ngày sao lưu lần trước để tránh việc sao lưu một vài dữ liệu nhiều lần.

Sau khi hoàn thành việc tạo bản sao lưu, bạn chọn tải xuống để lưu file sao lưu dữ liệu về máy tính.

Bạn vào thư mục lưu file vừa tải về và giải nén để xem toàn bộ dữ liệu trên Facebook của mình.

2. Khôi phục album ảnh đã xóa trên facebook bằng máy tính hệ điều hành Windows

Việc khôi phục album ảnh đã xóa trên Facebook bằng máy tính sử dụng hệ điều hành Windows cũng không khác mấy so với cách khôi phục album ảnh trên facebook qua điện thoại hệ điều hành Android. Vậy nên, chúng tôi xin phép cho mình tóm tắt lại một vài ý chính như sau:

  • Truy cập vào mục “Cài đặt” trong “Cài đặt & quyền riêng tư”. Trên máy tính hệ điều hành Windows chức năng này nằm ở biểu tượng hình tam giác ngược ngay góc trên cùng bên phải của màn hình.

  • Tiếp tục đến mục “Thông tin của bạn trên Facebook” sau đó đi đến “Tải thông tin của bạn xuống”.

  • Tại đây, bạn vào mục :Ảnh và video” để tạo file backup dữ liệu.

  • Sau khi file tạo thành công thì tải về máy.

  • Giải nén file đã tải về để xem những hình ảnh và video bạn đã đăng lên facebook của mình.

Trên đây, chúng tôi chỉ lấy hai ví dụ về hai hệ điều hành phổ biến nhất tại Việt Nam là Android trên điện thoại di động và Windows trên máy tính. Với những bạn đang sử dụng điện thoại hệ điều hành IOS hay những bạn sử dụng máy tính MACOS thì việc khôi phục album ảnh đã xóa trên Facebook cũng tương tự. Chỉ là giao diện Facebook trên hai hệ điều này này có thể sẽ khác một chút so với giao diện của hệ điều hành Android và Windows. Tuy nhiên, những tính năng của ứng dụng vẫn được đảm bảo.

Đối với những kỷ niệm ý nghĩa của mình, bạn không nên chỉ lưu ở một nơi duy nhất. Hãy tạo thói quen tạo nhiều bản sao và lưu ở nhiều nơi để tránh khi có sự cố xảy ra làm mất nhé! Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng khôi phục album ảnh đã xóa trên Facebook.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây