Hướng dẫn cách xóa tài khoản zalo chi tiết, đơn giản

04/11/2020
Vì một lý do nào đó khiến bạn muốn xóa tài khoản zalo nhưng lại không biết làm thế nào. Bỏ túi ngay hướng dẫn cách xóa tài khoản zalo chi tiết và đơn giản của chúng tôi sau đây. Trong bài viết này sẽ chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về mạng xã hội zalo dành cho bạn.

1. Cách khóa tạm thời / xóa vĩnh viễn tài khoản zalo

Nếu như trước đây bạn có hai lựa chọn khóa tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn tài khoản zalo của mình thì hiện tại chức năng khóa tạm thời đã bị hủy bỏ. Zalo giờ đây chỉ cho phép bạn khóa vĩnh viễn tài khoản của mình.

hinh anh
Hướng dẫn cách xóa tài khoản zalo


 

Khi bạn lựa chọn xóa tài khoản, zalo sẽ tạm khóa tài khoản của bạn trong vòng 48h, trong thời gian 48h này bạn có thể suy nghĩ và hủy bỏ ý định xóa tài khoản. Sau 48h, zalo mới xóa tài khoản của bạn vĩnh viễn. Việc xóa tài khoản zalo vĩnh viễn đồng nghĩa với việc toàn bộ dữ liệu của bạn tại ứng dụng zalo này cũng sẽ mất hết và vĩnh viễn không thể khôi phục. Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi đưa ra quyết định để tránh hối tiếc về sau nhé!

Nếu bạn vẫn quyết định xóa tài khoản zalo, tham khảo chi tiết cách xóa tài khoản zalo sau:

 • Đầu tiên bạn cần truy cập vào ứng dụng zalo trên điện thoại. Trên góc bên phải trên cùng màn hình, bạn có thấy biểu tượng dấu “...” click vào biểu tượng này để mở giao diện tùy chọn.

 • Tại góc bên phải dưới cùng có hình bánh xe, đây là biểu tượng cho chức năng cài đặt. Click vào cài đặt, cửa sổ cài đặt mở ra với nhiều tùy chọn cho bạn.

 • Bạn chọn vào “Quản lý tài khoản” sẽ thấy nhiều tùy chọn như: Danh sách máy tính đăng nhập, Đổi mật khẩu, Xóa tài khoản, Đăng xuất tài khoản.

 • Sau khi chọn “Xóa tài khoản”  cửa sổ mới hiển thị ra các bước tiếp theo bạn cần thực hiện để xóa tài khoản.

 • Bạn cần nhập số điện thoại đăng ký tài khoản zalo này và ấn tiếp tục.

 • Tiếp theo là lý do bạn xóa tài khoản zalo này là gì? Nhập lý do và ấn tiếp tục.

 • Nhập mật khẩu đăng nhập zalo và xóa tài khoản.

 • Thông báo xác nhận bạn muốn xóa tài khoản zalo hiện ra và bạn chọn “Có”.

 • Thông báo kiểm tra tin nhắn trong ứng dụng để xác nhận việc yêu cầu xóa tài khoản zalo.

 • Bạn cần soạn tin nhắn theo yêu cầu trong tin nhắn để xác nhận việc muốn xóa tài khoản zalo của mình.

Trên đây là cách xóa tài khoản zalo, việc bạn cần làm bây giờ là chờ 48h để tài khoản bị xóa vĩnh viễn. Đơn giản lắm đúng không ạ.

2. Lưu ý khi xóa tài khoản zalo

Cách xóa tài khoản zalo khá đơn giản. Tuy nhiên, có những lưu ý khi xóa tài khoản sau bạn cần nắm rõ trước khi thực hiện điều này:

 • Việc xóa zalo đồng nghĩa với việc xóa toàn bộ thông tin, nhật ký hoạt động của bạn từ trước đến nay. Bạn bè, ảnh, file bạn đã chia sẻ hoặc người khác gửi cho bạn, nhật kỳ trò chuyện,... sẽ bị mất toàn bộ sau khi bạn xóa tài khoản và không thể khôi phục lại được.

 • Số điện thoại bạn dùng để đăng ký tài khoản zalo này phải còn hoạt động bình thường. Bạn cần phải gửi tin nhắn xác nhận việc yêu cầu xóa tài khoản zalo bằng chính số điện thoại bạn đã đăng ký tài khoản. Vậy nên nếu số điện thoại ấy của bạn không hoạt động được thì việc xóa tài khoản của bạn cũng không thể thực hiện.

 • Trong vòng 48h tạm khóa tài khoản, dù bạn lựa chọn khôi phục lại tài khoản không muốn xóa nữa thì mọi thông tin nhật ký, hình ảnh,... trong tài khoản của bạn cũng đã mất và không thể khôi phục lại được.

Cách xóa tài khoản zalo không phải điều khó khăn nhưng nếu bạn chưa thực sự chắc chắn về điều này. Hãy cẩn trọng khi quyết định để tránh hối tiếc về sau. Zalo hiện đang là mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam. Một người có thể sở hữu nhiều tài khoản zalo khác nhau. Việc sở hữu một tài khoản zalo là rất dễ dàng vậy nên khi bạn muốn xóa nó cũng không phải điều khó khăn. Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách xóa tài khoản zalo. Chúc các bạn một ngày vui vẻ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây