Cách xem facebook của người khác khi không kết bạn, bị ẩn hoặc bị chặn

04/11/2020
 

Làm thế nào để xem facebook của người khác khi không kết bạn? Hướng dẫn thủ thuật xem facebook của người khác khi không kết bạn, bị ẩn hoặc bị chặn nhanh chóng, đơn giản nhất

Bạn muốn tìm hiểu về cuộc sống của người bạn, người thương của mình hiện nay như thế nào? Nhưng bạn không thể hỏi trực tiếp mà chỉ có thể lặng lẽ theo dõi trạng thái facebook của họ trên dòng thời gian. Nhưng làm thế nào để xem facebook của người khác khi không kết bạn, bị ẩn hoặc bị chặn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

hinh anh
cách xem facebook của người khác

 

1. Xem các ảnh bị ẩn trên dòng thời gian

Không phải ai cũng biết cách xem ảnh mà bạn bè đã âm thầm ẩn trên dòng thời gian. Giờ đây chỉ bằng một vài thao tác đơn giản đến từ công cụ “Facebook Graph Search” là bạn hoàn toàn có thể xem trọn vẹn được các bức ảnh bị ẩn. Bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn cần tiến hành chuyển đổi giao diện từ ngôn ngữ tiếng Anh sang tiếng Việt. Để làm được điều này, bạn click chuột vào phần Cài đặt ở góc trên bên phải màn hình. Tiếp đến chọn trình Ngôn ngữ và chuyển sang English(US).

Bước 2: Quay trở lại màn hình chính của Facebook, lúc này ở ô tìm kiếm phía trên cùng, bạn nhập vào theo cú pháp: Photos of + Tên Facebook. Bạn muốn xem ảnh người nào thì hãy nhập tên Facebook người đó vào để hệ thống tìm kiếm.

Sau một thời gian chờ đợi, Facebook sẽ đưa ra rất nhiều gợi ý dành cho bạn. Bao gồm tất tần tật các loại ảnh khác nhau, từ ảnh công khai đến ảnh bị ẩn, từ ảnh tự up hay ảnh được tag đều xuất hiện đầy đủ. Bạn hoàn toàn có thể tương tác, like, comment với những shot ảnh đó.

Tuy nhiên trong trường hợp bạn chưa kết bạn với người đó hoặc bị người đó chặn facebook thì chúng sẽ trở nên hoàn toàn vô dụng.

2. Xem Facebook khi bị chặn qua ID

Nếu bạn chưa kết bạn với người đó hoặc bị người đó chặn thì hoàn toàn có thể sử dụng cách này để xem. Điều bạn cần chuẩn bị dó là ID Facebook người mình cần tìm kiếm và sử dụng đường dẫn tìm kiếm thì mới xem được. Có thể bạn đã nghe qua về ID Facebook nhưng lại chưa thể hình dung chính xác đó là gì. Hãy cùng tìm hiểu về thuật ngữ này đã nhé!

ID Facebook thực chất là gì?

ID Facebook là mã số định danh cá nhân, dùng để phân biệt tài khoản facebook này với tài khoản facebook khác. Mỗi tài khoản facebook sẽ có mtooj mã ID riêng, không trùng nhau và người dùng hoàn toàn có thể tự thay đổi mã ID này một cách nhanh chóng. Tên facebook có thể giống nhau nhưng ID không bao giờ có trường hợp như thế. Do vậy việc sử dụng ID để xem ảnh bị ẩn trên Facebook chưa bao giờ xảy ra nhầm lẫn.

Cách xem Facebook khi bị chặn qua ID

Trước khi xem Facebook khi bị chặn qua ID, bạn cần phải biết ID Facebook của người đó. Click vào phần ảnh đại diện của người đó, lúc này bạn sẽ thấy một đường dẫn liên kết. ID sẽ là dãy số sau dấu chấm cuối cùng của cả đường link. Trong trường hợp bị chặn thì bạn có thể sử dụng một tài khoản khác để  thực hiện.

Bước 1: Sau khi đã có ID, bạn truy cập vào đường dẫn sau: https://www.facebook.com/search/FacebookID/photos-of. Tại phần FacebookID, bạn thay thế bằng dãy số ID của người đó mà mình đã tìm kiếm được ở trên vào đường dẫn này.

Bước 2: Nhấn Enter để truy cập. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện toàn bộ hình ảnh của người đó từ khi mới bắt đầu có facebook cho đến hiện nay, ngay cả những hình ảnh đã bị ẩn khỏi dòng thời gian.

hinh anh
Xem facebook người khác khi không kết bạn


 

Ngoài ra, nếu bạn muốn xem tất cả những status hay video của người bạn này thì có thể truy cập theo một trong hai đường dẫn :

https://www.facebook.com/search/FacebookID/stories-by/ ( nếu xem tất cả status)

https://www.facebook.com/search/FacebookID/videos-by/ (nếu xem tất cả video)

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách xem facebook của người khác khi không kết bạn. Hy vọng với những thủ thuật facebook đơn giản này đã giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong việc thực hiện. Chúc các bạn thành công!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

FACEBOOK
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây