3 cách đánh số trang trong word đơn giản dành cho bạn

04/11/2020

Cách đánh số trang trong word là một trong những thao tác cơ bản của soạn thảo văn bản. Chúng ta có thể đánh số từ trang đầu tiên hay tại trang đang làm việc đều được.

Word là một trong các ứng dụng của soạn thảo văn bản. Mục đích chính chủ yếu là dùng để tạo các tài liệu, sách, văn bản… phổ biến tại các trường học và nơi làm việc. Và chúng ta cần phải thực hiện cách đánh số trang trong word với các xấp tài liệu với quá nhiều trang giấy. Dù là đơn giản và dễ thực hiện nhưng nếu bạn làm không thường xuyên thì rất dễ quên. Vì thế mà nội dung này sẽ chia sẻ lại với mọi người làm sao để đánh số trang trong word.

hinh anh
Cách đánh số trang trong word 

1. Cách đánh số trang trong word từ trang bất kỳ

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần chọn trang cần đánh số. Sau đó đặt con chuột tại vị trí của đầu trang đó.

Bước 2: Sau đó chuyển chuột lên thanh công cụ và chọn Page Layout, chọn tiếp Breaks, chọn tiếp Next Page. Lúc này word sẽ được chia thành 2 section. Trong đó section 1 là từ vị trí trỏ chuột đến cuối văn bản và section 2 là từ đầu đến cuối trang nhưng không có trỏ chuột.

Bước 3: Chọn tiếp Insert, chọn tiếp Page Number, chọn tiếp Format Page Numbers. Lúc này có hộp thoại hiện ra để chọn kiểu đánh số trang, rồi chọn Start at là số 1 hoặc con số bất kỳ để bắt đầu đánh dấu trang.

Bước 4: Nhấn OK để hoàn tất cách đánh số trang trong word.

Bước 5: Để thực hiện thao tác đánh dấu trang, chọn tại mục Insert, chọn tiếp Header/Footer. Hoặc chọn Page Number. Tiếp theo là các kiểu đánh dấu như: Đánh số ở lề trái, lề phải, căn giữa, cuối trang,...

Bước 6: Sau khi hoàn thành bước trên thì cả 2 section đều được đánh số trang. Để xóa số trang được đánh ở section 1, chúng ta chọn Header & Footer Tools phần Design, sau đó nhấn vào Link to Previous để bỏ màu vàng đi. Khi này, liên kết giữa hai section sẽ bị ngắt.

Bước 7: Sau khi ngắt liên kết, xóa số trang của Footer Section 1 hãy nhấn vào Close Header and Footer. Lúc này chỉ còn lại section 2 và các trang word được đánh số bắt đầu từ vị trí đặt con trỏ chuột. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách đánh số trang trong word nhanh nhất.

2. Cách đánh số trang trong word từ số lớn hơn 1

Cách đánh số trang trong word đôi khi bắt đầu không phải từ số 1, con số đầu tiên trong mọi tài liệu, văn bản. Nhất là trong trường hợp chúng ta muốn bổ sung hay in lại 1 trang nằm giữa trong tập tài liệu. Trong khi đó thì phần in bổ sung này lại nằm ở 1 file word khác. Lúc này phải thực hiện cách đánh số với số lớn hơn 1 cụ thể như sau.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào chọn mục Format Page Number trong phần Page Number ở phần trên góc trái màn hình.

Bước 2: Trong cửa sổ Format Page Number chọn mục Start at ở phần Page Numbering. Sau đó nhập số trang sẽ bắt đầu đánh số và nhấn OK. Thế là xong cách đánh số trang không phải là từ 1.

3. Cách đánh số trang trong word từ trang đầu tiên

Với các bạn thường xuyên phải in ấn tài liệu, sách vở thì đã quá quen thuộc với cách đánh số trang trong word từ trang đầu tiên. Ngay trên thanh công cụ trên màn hình máy tính của giao diện word, chúng ta sẽ chọn mục Insert, tiếp đó chọn mục Page Number. Lúc này, trong thẻ Page Number sẽ có tùy chọn các dạng đánh số theo từng vị trí để bạn lựa chọn.

- Top of Page: Đánh số trên đầu trang

- Bottom of Page: Đánh số ở cuối trang

- Page Margins: Đánh số trang bên lề

- Current Position: Đánh số trang tại vị trí bạn tự chọn

 

hinh anh
đánh số trang trong word

Như vậy có rất nhiều vị trí để chúng ta có thể chọn và đặt số trang tùy theo bố cục nội dung trên trang giấy. Khi chọn được vị trí đánh số trang rồi thì nên chọn chính xác vị trí nằm ở đâu. Ví dụ nếu đánh số trang ở dưới trang giấy thì nên chọn tiếp là vị trí số nằm ở bên trái, bên phải hay ở giữa của phần dưới trang giấy.

Trên đây là 3 cách đánh số trang trong word cơ bản và sử dụng phổ biến nhất trong mọi tình huống trong ứng dụng tin học văn phòng. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn khi thực hiện soạn thảo và in văn bản trong công việc hàng ngày của mình.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây