Tư duy phân tích từ khoá quảng cáo Google tìm kiếm

Bài này thuộc phần 5 của 6 phần trong serie Tự chạy Google AdWords
20/10/2021
Trong quảng cáo Google tìm kiếm, công việc phân tích và lựa chọn từ khoá rất quan trọng, quyết định tới sự thành công hay thất bại của chiến dịch quảng cáo. Hocmot.net chia sẽ đến các bạn cách phân tích từ khoá để chạy quảng cáo Google Ads tìm kiếm.
Trong quá trình chạy quảng cáo Google tìm kiếm, công đoạn lựa chọn và tìm kiếm từ khoá rất quạn trọng, chiếm tỉ lệ 80% toàn thời gian khi chạy quảng cáo. Bởi vậy, khi phân tích từ khoá, các bạn nên làm kỹ, chậm và chắc, để lựa chọn những từ khoá phù hợp nhất để làm tăng doanh thu cho nhà quảng cáo. Sau đây là video cách lập kế hoạch từ khoá mà hocmot.net demo để các bạn tham khảo.
 


1. Chiến lược phân tích từ khoá trong Google Ads Search

Chắc các bạn đã nghe tới nguyên lý Pareto nổi tiếng thế giới, trong đó 20% công việc sẽ quyết định tới 80% kết quả. 
nguyen ly pareto
Nguyên lý Pareto nổi tiếng

Áp dụng vào nguyên lý Pareto trong việc phân tích từ khoá, chúng ta lựa chọn 20% quyết định đến khả năng mua hàng, loại bỏ hoặc phủ định những từ khoá không tạo ra khách hàng và doanh thu. Chúng ta nên tìm những từ khoá dài, mang tính hành động, để tăng tỉ lệ chuyển đổi.
 
tu khoa dai
Lựa chọn từ khoá dài để tăng tỉ lệ mua hàng

Đối với những từ khoá hành động, từ khoá dài, từ khoá chuyển đổi. Chúng ta tạo 1 chiến dịch riêng, đặt ngân sách chiến dịch cao, và bid lên top 1 - top 3 đối với những từ khoá trên. Còn đối với những từ khoá chung chung, chúng ta nên để ngân sách vừa phải, và bid lên top 3-5.
 
tu duy lua chon tu khoa
Tư duy phân tích từ khoá trong Google Ads

2. Đối sánh từ khoá trong Google Ads Search

Việc sử dụng đối sánh từ khoá rất quan trọng để lên chiến dịch quảng cáo. Đối sánh từ khoá là khi  thông báo cho Google biết khi người dùng nhập truy vấn tìm kiếm nhưng từ khoá nào có thể kích hoạt và không kích hoạt những truy vấn nào.
Hiện tại quảng cáo Google sử dụng các đối sánh sau: Rộng, rộng chỉnh sửa, cụm từ, chính xác, phủ định.
doi sanh tu khoa google ads
Đối sánh từ khoá trong Google Ads Search

- Đối sánh rộng: Đối sánh rộng kích hoạt mẫu quảng cáo khi truy vấn tìm kiếm chứa 1 trong tất cả các từ khóa của bạn. Quảng cáo có thể hiển thị trên những tìm kiếm bao gồm lỗi chính tả, từ đồng nghĩa, tìm kiếm có liên quan và các biến thể có liên quan khác.
- Đối sánh rộng chỉnh sửa: Công cụ sửa đổi đối sánh rộng kích hoạt mẫu quảng cáo khi truy vấn tìm kiếm chứa tất cả các từ được đánh dấu cộng phía trước không cần theo đúng bất kỳ thứ tự nào.
- Đối sánh cụm từ: Đối sánh cụm từ Quảng cáo có thể hiển thị trên những truy vấn tìm kiếm chứa đúng (Có thể thêm đầu hoặc cuối chỉ cần chứa đúng thứ tự) cụm từ khóa.
- Đối sánh chính xác: Đối sánh chính xác khi Quảng cáo có thể hiển thị trên những truy vấn tìm kiếm là cụm từ chính xác và các biến thể gần giống của cụm từ chính xác đó.
- Đối sánh phủ định: Đối sánh phủ định không kích hoạt Quảng cáo khi truy vấn tìm kiếm bao gồm cụm từ này.
 

3. Một số ví dụ về đối sánh từ khoá

vi du doi sanh tu khoa
Ví dụ đối sánh từ khoá
 
vidu doisanhtukhoa
Ví dụ đối sánh từ khoá

Khi chạy quảng cáo Google Ads Search, chúng ta thường lựa chọn đối sánh cum từ hoặc đối sánh rộng chỉnh sửa để mang lại kết quả cao nhất. Chúng ta đã hoàn thành xong bài phân tích từ khoá, bài tiếp theo chúng ta sẽ học Setup chiến dịch quảng cáo Google tìm kiếm.

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây