Tổng quan về Quảng cáo Google

Bài này thuộc phần 3 của 6 phần trong serie Tự chạy Google AdWords
20/10/2021
Hocmot.net chia sẽ bài học đầu tiên trong quảng cáo Google Adwords. Giới thiệu tổng quan về quảng cáo Google cho các bạn mới tham khảo. 
Quảng cáo Google Adwords hay còn gọi là Google Ads xuất hiện vào tháng 10 năm 2010 với tên gọi Google Adwords, và đã đổi tên thành Google Ads vào năm 2018. Theo thống kê, Google là website có lượt truy cập lọt top cao nhất thế giới, với tỉ lệ tìm kiếm chính xác khá cao. Bởi vậy Google Ads là kênh hiệu quả cao dành cho các doanh nghiệp muốn tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng của mình.

1. Google Ads là gì?

Google Ads là một nền tảng quảng cáo trả tiền của Google, theo cơ chế trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, nơi mà nhà quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) và mỗi lần hiện thị (CPM) trên mỗi lần quảng cáo. Đây là kênh hiệu quả để tăng lượng truy cập người dùng vào website của mình, nhận được nhiều đơn hàng với tỉ lệ chuyển đổi cao. 
 
Gioi thieu ve Quang cao Google
Quảng cáo Google là kênh tăng lượng truy cập website hiệu quả
 Google Ads bao gồm nhiều loại hình khác nhau, đó là Google Ads Search, Google Ads GDN, Google Ads shopping, Google Ads Video... Tuỳ theo mục tiêu mà sử dụng loại hình nào cho phù hợp. Hiện tại, Google Ads Search là hình thức quảng cáo mang lại kết quả tốt nhất cho các nhà quảng cáo để tăng lượt mua hàng. 

Theo thống kê, mỗi ngày có khoảng 3.5 tỷ lượt tìm kiếm trong Google và các nhà quảng cáo kiếm được 8 USD cho mỗi 1 USD chi tiêu. Bởi vậy, nếu biết tận dụng Google Ads vào doanh nghiệp sẽ tạo giá trị lớn với doanh thu tăng và lan toả thương hiệu đến với người dùng.

2. Lợi ích của Google Ads


Google Ads cùng với Facebook Ads là 2 kênh quảng cáo thống trị trên Internet với hàng tỉ lượt truy cập. Bởi vậy lợi ích mang lại rất lớn cho nhà quảng cáo và cả người dùng. Đối với Google Ads, tuỳ theo chiến lươc làm Marketing mà nhà quảng cáo có thể tuỳ chỉnh đặt ngân sách bao nhiêu, dễ dàng tuỳ biến giá thầu tối đa, nhắm mục tiêu chính xác các khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua sản phẩm.
  • Tiếp cận khách hàng tiềm năng đúng thời điểm: Khi người dùng tìm kiếm trên Google về dịch vụ, sản phẩm thì quảng cáo của bạn tiếp cận đúng người, đùng thời điểm. Bởi vậy quảng cáo của bạn có tỉ lệ tiếp cận người dùng cao, với chi phí bỏ ra tuỳ theo độ cạnh tranh của những nhà quảng cáo.  Theo thống kê có đến 80% người dùng trước khi mua sắm đều lên Google tìm kiếm thông tin sản phẩm, đây là lợi thế lớn cho nhà quảng cáo trong việc hoạch định và tiếp cận khách hàng trong giai đoạn đầu tiên.
  • Kiểm soát và dễ dàng cài đặt ngân sách: Nhà quảng cáo toàn quyền quyết định ngân sách ít hay nhiều tuỳ theo tài chính và chiến lược làm Marketing. Ngoài ra, nhà quảng cáo có quyền kiểm soát ngân sách, có thể từ vài chục nghìn đến vài trăm triệu và có thể đặt ngân sách theo ngày tuỳ theo nhà quảng cáo.
  • Xuất hiện trên nhiều website đối tác Google: Google liên kết với nhiều đối tác khác để hiển thị quảng cáo trên nhiều website thông qua hình thức GDN, Remarketing...
  • Tiếp cận khách hàng cũ thông qua Remarketing: Google Ads cung cấp chiến dịch Remarketing nhằm tiếp cận những người dùng đã truy cập vào website nhưng chưa mua hàng, để tăng chuyển và doanh thu cho doanh nghiệp.
Bởi những lợi ích Google Ads mang lại, nên hiện tại có rất nhiều nhà quảng cáo tham gia quảng cáo Google. Cho nên cạnh tranh quảng cáo càng cao, dẫn tới giá thầu càng cao. Điều đó, đối với những nhà quảng cáo, các doanh nghiệp chạy quảng cáo có ngành cạnh tranh nên nhấn mạnh thông điệp khác biệt về giá trị cho khách hàng để mang lại ưu thế cho mình.
 
quang cao google
Quảng cáo Google tìm kiếm

3. Các hình thức quảng cáo Google Ads

3.1: Quảng cáo Google Tìm kiếm (Google Ads Search)

Đây là hình thức quảng cáo dựa trên lượt tìm kiếm của người dùng trên Google. Hình thức này sử dụng cơ chế PPC, chỉ trả tiền khi người dùng click vào quảng cáo. Tuỳ thuộc vào điểm chất lượng, độ cạnh tranh của các nhà quảng cáo... mà trả tiền mỗi click chuột theo giá khác nhau. Bởi vậy hãy tối ưu website của bạn tốt nhất, thoả mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng để mang lại kết quả cao nhất.

3.2: Quảng cáo Google hiển thị (Google Display Network - GDN)

GDN là quảng cáo theo dạng các biểu ngữ được đặt các website tin tức, báo chí là các đối tác của Google như báo 24h, vietnamnet, vnexpress... GDN tiếp cận khách hàng liên tục thông qua các banner với độ phủ sóng hơn 2 triệu website lớn nhỏ khác nhau. 

3.3: Quảng cáo Google Shopping

Hình thức quảng cáo này sử dụng chiến dịch mua sắm để quảng bá sản phẩm online, tăng lượt truy cập vào website, làm tăng tỉ lệ mua hàng, với chi phí thấp hơn các hình thức khác.  Quảng cáo Shopping hiển thị cho người dùng ảnh chụp sản phẩm, tiêu đề, giá, tên của hàng... Điều này làm thu hút người dùng, tăng tỉ lệ chuyển cao hơn.

3.4: Quảng cáo ứng dụng

Chiến dịch Google App sẽ giúp bạn có thật nhiều lượt tải về từ Appstore hoặc CH Play nếu như sản phẩm của bạn đang kinh doanh là ứng. Banner quảng cáo hiển thị trên các tai nguyên: Google tìm kiếm, Google Play, Youtube, Google hiển thị...

Ngoài ra còn có các hình thức quảng cáo Video, mobile... 
 
loai hinh quang cao google
Các loại hình quảng cáo Google

Google là website có lượng truy cập cao nhất nhì thế giới, với độ phủ sóng toàn cầu. Bởi vì nếu bạn làm kinh doanh, đừng bỏ qua Kênh Google Ads

Xem tiếp bài 2: Quảng Cáo Google Tìm kiếm

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây