Cách lấy lại mật khẩu Icloud nhanh nhất

04/11/2020
Icloud là một trong những điều quan trọng mà bất kì ai khi sử dụng iphone cũng đều phải ghi nhớ. Dù vậy, vẫn sẽ có những lúc người dùng bị quên mất mật khẩu icloud.

Vậy làm thế nào để lấy lại mật khẩu icloud nhanh nhất? tầm quan trọng của icloud đối với người dùng iphone là gì? Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn đọc câu trả lời quan trọng cho những thắc mắc trên. 

Những cách giúp bạn lấy lại mật khẩu icloud nhanh chóng và hiệu quả nhất 

1. Icloud là gì? Tầm quan trọng của icloud

Icloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của iphone, được sử dụng để sao lưu, đồng bộ hình ảnh, danh bạ, video và các ứng dụng quan trọng khác. Một trong những đặc điểm quan trọng của Icloud chính là tính đồng bộ hóa giữa các thiết bị do Apple cung cấp như Macbook, Ipad,..Ngoài ra, Icloud còn có chức năng định vị vị trí của thiết bị trong trường hợp điện thoại của bạn bị rơi, đánh cắp,...

Icloud là linh hồn mang tính quyết định đối với những ai sử dụng các thiết bị của Apple. Phải đăng nhập icloud, người dùng mới có thể sử dụng những tiện ích từ thiết bị Apple. Đồng thời, Icloud cũng là điểm khác biệt khiến Apple có đẳng cấp cao hơn so với những dòng thiết bị di động khác trên thị trường. 

2. Vì sao cần nhanh chóng lấy lại mật khẩu icloud khi bị mất?

Mật khẩu Icloud đóng vai trò rất quan trọng đối với người dùng Apple. Trong trường hợp mất tài khoản Icloud hoặc không đăng nhập được vì quên mật khẩu, người dùng sẽ không thể tiếp tục sử dụng các thiết bị Apple đã đồng bộ hóa tài khoản. Chính vì vậy, ngay khi bị quên mật khẩu icloud, người dùng cần nhanh chóng lấy lại mật khẩu để đảm bảo việc sử dụng thiết bị của mình. 

Ngoài ra, cần tránh trường hợp tài khoản icloud của bạn có thể bị đánh cắp. Điều này dẫn đến những nguy cơ về việc bị đánh cắp dữ liệu, hình ảnh, thông tin cá nhân và cả thông tin ngân hàng,... Điều này không chỉ đe dọa đến quyền riêng tư mà còn ảnh hưởng đến công việc và vấn đề bảo mật tài chính. 

3. Tổng hợp cách lấy lại mật khẩu icloud nhanh, bảo mật nhất

Cách lấy lại mật khẩu icloud bằng gmail

Trước hết người dùng có thể truy cập vào trang quản lý tài khoản Apple: Appleid.apple.com >> Chọn quên Apple ID hay mật khẩu? Tại đây người dùng chọn hình thức khôi phục tài khoản. Sau đó vào Gmail mà Apple gửi nội dung vào và Click vào dòng Đặt lại ngay. Cuối cùng, một trang web khác mở ra yêu cầu người dùng nhập mật khẩu mới và xác nhận rằng nó đã hoàn tất.

Gmail giúp bạn lấy lại mật khẩu icloud nhanh chóng và hiệu quả nhất

Lấy lại mật khẩu icloud bằng số điện thoại

Bước đầu tiên người dùng vào Cài đặt trên iPhone và chọn tài khoản của người dùng. Tiếp theo, kéo xuống và chọn Thoát, sau đó chọn biểu tượng "Dấu hỏi". Ở đây người dùng phải nhập mật khẩu khóa màn hình. Khi thực hiện bước này, người dùng nhận thấy sẽ có 2 trường hợp cần lưu ý:

Sau khi thiết lập mật khẩu khóa màn hình và đăng nhập Apple ID, bạn sẽ được phép thay đổi mật khẩu ngay lập tức mà không cần xác minh. Bây giờ chỉ cần nhập mật khẩu mới và nhấp vào "Tiếp theo" để thay đổi mật khẩu.

Trường hợp người dùng đặt mật khẩu khóa màn hình mà không truy cập được Apple ID, hệ thống sẽ yêu cầu xác minh bằng số điện thoại, sau đó sẽ yêu cầu số của người dùng.

Chọn "Khôi phục bằng số điện thoại". Khi hoàn tất, một tin nhắn xác minh sẽ được gửi đến số điện thoại của người dùng, hãy nhập mã xác minh. Sau đó nhập mật khẩu màn hình khóa của bạn và chọn "Yêu cầu đặt lại". Cuối cùng, tài khoản sẽ bắt đầu tìm nạp và gửi thông báo SMS cho người dùng trong vòng 24 giờ.

Một cách nữa dành cho bạn, sử dụng thiết bị máy tính đã đăng nhập icloud để khôi phục lại tài khoản của mình.

Với những tư vấn trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đọc sẽ thuận tiện hơn trong việc lấy lại mật khẩu Icloud và sử dụng thiết bị iphone hiệu quả nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây