Thiết lập và quản lý bình luận trong nukeviet

Bài này thuộc phần 14 của 24 phần trong serie Học nukeviet cơ bản
10/08/2016
Nukeviet cũng giống như một blog hay Wordpress. Trong đó nó cũng tích hợp sẵn một tính năng bình luận và quản lý bình luận rất mạnh để mọi độc giả có thể gửi bình luận nhằm tương tác tốt nhất với tác giả, đó là một lợi thế của blog mà không phải những loại website nào cũng có được.

Trong bài này mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu qua module này và hướng dẫn cấu hình tính năng này một cách tốt nhất cho chính bạn và độc giả tiện lợi trong việc gửi bình luận. Mặc định tính năng bình luận của  Nukeviet sẽ được bật sẵn cho module news và sẽ yêu cầu bạn đăng nhập để có thể gửi bình luận và khung gửi bình luận sau khi đăng nhập hiển thị bên dưới mỗi bản tin sẽ giống như thế này.

khung binh luan nukeviet 03
Khung bình luận nukeviet

Mặc định trong Nukeviet thì nó sẽ tiến hành đưa tất cả các bình luận của độc giả đã đăng nhập xuất bản ngay lúc đó. Để xem và kiểm tra các bình luận bạn vào module quản lý bình luận trong khu vực quản trị sẽ thấy như sau:

quan ly binh luan
Quản lý bình luận trong nuleviet

 

Nếu bạn muốn xem nội dung bình luận đó từ module nào thì chỉ cần ấn vào link cột nội dung của bình luận đó là được. Trường hợp không muốn hiển thị nó hay xóa nó thì có thể bỏ dấu check cột trạng thái hoặc xóa nó. Còn nếu bạn muốn sửa lại bình luận của họ thì chọn sửa và nhập nội dung mới tiếp đó Lưu lại. Bạn muốn tắt mở hoặc phân quyền bình luận cho module nào đó trên hệ thống thì  có thể vào Cấu hình-> Sửa ngay tại module đó

Bản cấu hình cho module tin tức ( các module khác y như vậy)

 

cau hinh binh luan cho nukeviet
Cấu hình 


Avatar hiển thị ở bình luận

Mặc định nukeviet sẽ lấy ảnh một hình đại diện mặc định theo module user , điều đó có nghĩa nếu bạn muốn có avatar riêng thì hãy vào module user đăng nhập và upload avatar từ máy tính lên là xong. 

Phòng chống spam bình luận

Tình trạng bị spam bình luận trong Nukeviet hay bất kỳ website nào thật sự là một thảm họa vì Nukeivet rất phổ biến nên có rất nhiều phần mềm hỗ trợ spam các website sử dụng Nukeviet một cách dễ dàng. Nhiều khi web bạn chỉ vừa mới cài thôi, chưa kịp quảng bá thì spammer đã “viếng thăm”. Để phòng chống spam bình luận hiệu quả nhất, bạn hãy cấu hình thiết lập mình luận về trạng thái kiểm duyệt, phân loại nhóm thành viên hoặc bật capcha. 

Lời kết

Ở trên là một số lưu ý về cách sử dụng hệ thống bình trong Nukeviet và cách tùy chỉnh cho nó thật tối ưu. Hãy nên nhớ rằng, bình luận là một tính năng hỗ trợ tương tác rất mạnh trong các blog nên hãy thường xuyên kiểm tra bình luận và trả lời cho các độc giả nhé.  

Tác giả bài viết: Phương Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Cao Chí Cường Cao Chí Cường

  Cảm ơn bạn đã chia sẽ

  30/06/2017 22:57
 • lê văn điềm lê văn điềm

  anh cho em hỏi khi muốn quản lý bình luận, mình muốn xem trước xem bình luộn đấy có tử tế không rồi mới cho đăng thì làm thế nào

  22/02/2017 13:08
  • Thúc Vinh

   @lê văn điềm Trong admin bạn vào Quản lý bình luận, chọn Cấu hình. Trên danh sách các module chọn Sửa mục muốn quản trị. Chọn kiểm duyệt trước khi bình luận.

   26/02/2017 15:15
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây