Sự khác nhau giữa module page và news

Bài này thuộc phần 11 của 24 phần trong serie Học nukeviet cơ bản
20/07/2016
Bạn đã biết cách tạo một bài giới thiệu và cách tạo một bài tin tức rồi, nhưng có thể nhiều bạn sẽ có thắc mắc tại sao phải làm 2 module như vậy. Chúng khác nhau như thế nào, khi nào dùng Page mà khi nào dùng News.

Để giải đáp các thắc mắc này cho các bạn, mình sẽ giải đáp cho các bạn về sự khác nhau giữa Giới thiệu (thực chất đây là module ảo của module page) và tin tức ( là module news) vì thực tế đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau và mục đích sử dụng cũng khác nhau hoàn toàn. Còn tính năng module ảo trong nukeviet là gì? thì mình sẽ đề cầu sâu hơn ở những bài viết sau.

Điểm chung giữa module Page và module  News

Page và News có một điểm chung là cả hai đều thuộc dạng bài viết tin tức trong nukeviet, nghĩa là nội dung để chúng ta có thể nhập liệu vào qua khung soạn thảo và đăng lên website. Mặc định, nukeviet khởi tạo sẵn 2 loại module này đó là Giới thiệu và Tin Tức như chúng ta đã thấy và nếu sau này bạn tìm hiểu thêm Nukeviet thì sẽ biết cách khởi tạo 1 module ảo theo ý mình

Ngoài ra, các tính năng như bình luận, ảnh đại diện, MXH,…v…v..đều có trên cả module Page và module news.

Module Page và module  News khác nhau thế nào?

Có rất nhiều điểm khác nhau, cụ thể:

  • Module news có hỗ trợ category, sự kiện, nhóm tin và tag để phân loại, Module Page thì không.
  • Module Page có hỗ trợ chọn layout template cho từng tin Module news thì không
  • Khi đăng lên, Module news cho phép hẹn giờ đăng tự động Module Page thì không
  • Module news có hiển thị ở RSS, Module Page thì không.
  • Module news cho phép cấu hình các tính năng mở rộng xếp hạng, in bài, gửi link v.v, Module Page thì không.

Mục đích sử dụng

Khi nào dùng module news

News là để bạn đăng các loại bản tin/bài viết mà bạn muốn nó được phân loại bởi một chuyên mục nào đó và hiển thị ra ngoài website; ví dụ như nhật ký, tin tức, bài viết,…v..v..

Khi nào dùng Page

Do Page không được phân loại bởi category hay tag, nên tốt nhất chúng ta sẽ sử dụng nó như một trang giới thiệu về thông tin gì đó và không có tính cập nhật thường xuyên, ví dụ như trang Liên hệ, Giới thiệu, hướng dẫn thanh toán, mua hàng…v…v…

Lời kết

Hy vọng với vài lời giải thích ngắn gọn, bạn sẽ có thể hiểu được bản chất của module page và module news như thế nào để tránh việc sử dụng sai mục đích vì nếu sau này bạn cần đổi lại thì sẽ rất tốn thời gian nên tốt nhất bạn nên xác định rõ trường hợp sử dụng module page và module news phù hợp ngay từ bây giờ.

Tác giả bài viết: Phương Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây