Mở rộng chức năng đăng bài viết trong module news nukeviet

Bài này thuộc phần 9 của 24 phần trong serie Học nukeviet cơ bản
01/07/2016
Chúng ta đã làm quen cách đăng một bài viết đơn giản lên website nukeviet. Thế những tính năng mở rộng mà ta chưa đề cập đến là gì?
Các bạn hồi tưởng lại một chút ở bài viết trước nha. Trong bài trước, mình hướng dẫn viết một bài giới thiệu đơn giản. Giờ bạn ra ngoài trang chủ website, bạn thấy có nhiều bạn viết được nhóm thành từng chủ đề: Tin tức, sản phẩm, đối tác đúng không nào. Bạn cũng thấy các block nhóm tin mới, tin xem nhiều.
Rõ ràng module page không đáp ứng được các yêu cầu trên. Bởi vậy hệ thống nukeviet tích hợp sẵn module news quy mô hơn rất nhiều. 
Tương tự để đăng một bài viết mới trong module News, trên menu bên trái bạn chọn Tin tức nhấp Thêm bài viết:
 
Thêm bài viết vào module news trong nukeviet

Thử đi dạo qua một vòng, bạn sẽ thấy ngoài những thứ quen thuộc đã làm trong phần trước. Còn có rất nhiều khu vực mới mẻ như: Theo dòng sự kiện, chuyên mục của bài viết, tag, thời gian đăng, các tính năng mở rộng v.v. Tìm hiểu một chút về những chức năng nhé:

Theo dòng sự kiện: ​​​​​​

theo dong su kien 03

Bạn có thể chọn trong hộp thả xuống hoặc nhập mới vào ô bên cạnh. Chức năng này sẽ phân loại các bài viết theo một sự kiện, chủ đề nào đó nào đó.

Chuyên mục của bài viết bài viết: ( chú ý: Khu vực này là bắt buột chọn ít nhất 1 chủ đề)

chuyen-muc-bai-viet
Đánh dấu chọn vào một hoặc nhiều chuyên mục nào đó, tức là bạn chỉ định cho bài viết đó thuộc một chủ hoặc nhiều chủ đề. Việc này giúp phân loại bài viết rõ ràng, người đọc có thể dễ dàng tìm thấy bài viết trong từng chủ đề cụ thể. Nếu chọn 2 chuyên mục trở lên cùng lúc. Radio sẽ hiển thị, cho phép chọn chuyên mục chính của bài viết đó.

dang bai viet len nukeviet module news 5 03

Các nhóm tin: gom nhóm các bài viết lại với nhau. Có một số theme nukeviet ( theme mặc định cũng có sử dụng) hiển thị các block tin theo tính năng này.
 
dang bai viet len nukeviet module news 5 03


Kế đến là phần Tag ở phía dưới, tag cũng là một chức năng để phân loại bài viết nhưng thường được dùng với quy mô rộng hơn. Chẳng hạn bạn đăng một bài Học Nukeviet  vào chuyên mục Nukeviet  thì ở phần tag bạn có thể ghi là Học nukeviet căn bản, học lập trình nukecviet…v..v..

tab trong nukeviet 03

Thời gian đăng giúp bạn lên lịch để xuất bản bài viết này. Chẳng hạn bạn viết bài này lúc 11 giờ 00 ngày 1/7/2016, nhưng lại muốn bài viết tự động xuất bản lên website lúc 5 giờ 31 phút sáng ngày 2/7/2016, bạn có thể chọn

hen thoi gian dang trong nukeviet 03

Thời gian hết hạn. mặc định để trống nghĩa là bài viết này sẽ được hiển thị mãi ngoài trang chủ. Nếu bạn cấu hình ngày giờ thì bài viết đó sẽ bị xóa hoặc chuyển sang trạng thái lưu trữ ( nếu chọn Lưu trữ sau thời gian hết hạn)

Cho phép thảo luận: bật tắt chức năng bình luận bài viết này, với một nhóm thành viên. Và chắc rằng module comment đã cấu hình bật bình luận cho module này ( mặc định nukeviet đã bật sẵn)

Ngoài ra còn có một số tính năng mở rộng khác:
  • Hiển thị trên trang chủ: bỏ chọn bài viết này không hiển thị trên trang chủ
  • Cho phép xếp hạng: bật tắt đánh giá sao cho bài viết này
  • Cho phép gửi bài viết: bật tắt chức năng gửi bài trong bài viết chi tiểt ngoài site
  • Cho phép in bài viết: 
  • Cho phép lưu bài viết
  • Giữ bản quyền bài viết ( thông báo giữ bản quyền bài viết ngoài site)
Cuối cùng, chúng ta cũng không quên nhập tên tác giả  (và nguồn tin nếu copy bài của ai đó) nhằm thể hiện tôn trọng quyền tác giả.

Giờ bạn có thể đăng một bài viết lên website với đầy đủ các chức năng như một tờ báo điện tử mà bạn thường đọc trên mạng.

Lời kết

Ồ, hình như chúng ta có một rắc rối không hề nhỏ. Những phần theo dòng sự kiện, chuyên mục, nhóm tin đã được tạo sẵn. Vậy tôi muốn thay đổi thì nào thế nào nhỉ, không thấy chỗ nào để thay đổi cả. Các bạn đừng lo, vấn đề này sẽ được giải quyết ở bài viết sau. Nhấp bài kế tiếp để tìm hiểu tiếp nha. 

Tác giả bài viết: Thúc Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây