Hình ảnh được lưu trong nukeviet thế nào?

Bài này thuộc phần 15 của 24 phần trong serie Học nukeviet cơ bản
13/08/2016
Đây cũng là câu hỏi rất nhiều thành viên trên cộng đồng Nukeviet, tại sao úp ảnh lên nukeviet rất mờ, dù kích thước ảnh khi úp lên đủ lớn và độ phân giải tốt

Nếu bạn theo dõi serie học nukeviet căn bản tới giờ thì chắc chắn bạn sẽ sử dụng localhost để cài website Nukeviet nhằm thử nghiệm và nguyên cứu đúng không? Và sau khi đăng ảnh lên nội dung, hình ảnh của bạn sẽ được lưu trong thư mục /uploads/. Đồng thời ảnh được sao chép và resize lưu vào thư mục /assets/.

Điều này có nghĩa là bây giờ bạn hãy vào thư mục localhost (D:\xampp\htdocs\thư-mục-website\uploads\) hoặc assets và bạn sẽ thấy các thư mục nó được chia theo tên module trong mỗi moudle lại được chia theo ngày hàng và chủ đề.

Có thể bạn sẽ thắc mắc tại sao một tấm ảnh upload lên lại được sinh ra 1 tấm có kích thước khác lưu trong thư mục assets? Lý do là mặc định Nukeviet sẽ tự động resize một tấm ảnh khác theo cấu hình module để hiển thị một số nơi. Mặc định Nukeviet sẽ tự sinh một tấm ảnh theo kích thước được sinh ra bạn có thể thiết lập tại Quản lý File > Cấu hình ảnh thumbnail

quan ly anh thum trong nukeviet 01

Bạn có thể sửa lại size mặc định 100 x 120 thành kích thước như mong muốn tối đa có thể nhập 999. Nhưng hãy nhớ rằng, thiết lập của bạn chỉ có hiệu lực ở các tấm ảnh được upload sau đó, cho nên các ảnh cũ đã được sinh ra thì vẫn còn tồn tại. Nhưng đừng lo lắng, sau khi bạn học xong bài này mình sẽ có giải pháp cho bạn xử lý các ảnh đã upload trước đó mà không phải đăng lại ảnh.

Lời kết

Bài này cũng khá quan trọng để bạn có thể kiểm soát được những gì đã upload lên nội dung cũng như khá cần thiết để bạn hiểu rõ cách tổ chức các tập tin trong website.

Tác giả bài viết: Thúc Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây