Cần chuẩn bị gì trước khi học Nukevet

Bài này thuộc phần 4 của 24 phần trong serie Học nukeviet cơ bản
26/06/2016
Trước khi học sử dụng Nukeviet và cách làm chủ nó, cũng giống như học bất cứ thứ gì, bạn cần chuẩn bị một số kỹ năng cơ bản cũng như những "vũ khí" để chuẩn bị trong việc học và thực hành, vì nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều sau này.
Cần chuẩn bị gì trước khi học Nukevet

Bạn cần chuẩn bị

Biết cách sử dụng máy tính và Internet

Có vẻ hơi thừa khi nói điều này, bởi bạn đang đọc bài viết này, ít nhiều bạn cũng đã sử dụng được máy tính, và internet. Còn nếu bạn đang đọc nó trên điện thoại thông minh, hay máy tính bản. Hãy tạm rời xa nó, và mở máy tính để để đáp ứng các yêu cầu trong lúc học sử dụng Nukeviet như có thể vào đúng thư mục bạn cần, hiểu các khái niệm cơ bản về máy tính,…v..v…mà nếu bạn không có các kiến thức máy tính nền tảng, sẽ hơi khó khăn khi bạn tiếp xúc với các khái niệm mới trong việc làm website. Và khuyện bạn hãy học tin học văn phòng nếu chưa biết rồi hãy quay lại học Nukeviet căn bản.

Bản scan chứng minh nhân dân 2 mặt

Có vẻ như chẳng liên quan gì cả, khi bảo bạn làm điều này. Nhưng khi bạn mua host hoặc tên miền, rất có thể nhà cung cấp sẽ yêu cầu bạn chứng thực bằng cách gửi email cho họ và gửi 2 bản scan 2 mặt của giấy chứng minh thư để họ đề phòng các trường hợp giả mạo với các loại thẻ đánh cắp (nếu bạn có ý định mua host và tên miền từ quốc tế). Hoặc xác thực thông tin nếu bạn mua tên miền (.vn). Chỉ là phòng hờ thế thôi.

Một thẻ ATM hoặc thẻ tín dụng quốc tế

Để làm gì? Cốt yếu là để bạn dễ dàng mua sắm các sản phẩm cần thiết sau này như tên miền, host v..v..

Hơn nữa, mục đích cuối cùng của bạn học làm web mã nguồn mở Nukeviet cũng là để kinh doanh 1 sản phẩm gì đó, hay làm một dịch vụ liên quan đến lĩnh vực website. Bạn cần có 1 tài khoản ngân hàng để việc thanh toán giao dịch được tiện lợi, nhanh chóng.

Xác định tư tưởng

Bạn đang đọc serie bài này nghĩa là bạn đang chuẩn bị học cách sử dụng một mã nguồn mở nukeviet. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sẽ không thể tự làm được một website phức tạp trên Nukeviet mà đây chính là nền tảng cho bạn để tự làm một website sau này. Hãy quên đi các khóa học chém gió rằng học làm web chỉ trong 1 tuần, 1 ngày hay thập chí vài tiếng. Bạn phải  biết rằng không có gì quá dễ dàng cả, cần phải sự nỗ lực của bạn nữa.

Tư tưởng là quan trọng, hãy xác định đó, đừng hoang mang và tiến lên nếu bạn muốn.

Tác giả bài viết: Thúc Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

FACEBOOK
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây